Những thói quen xấu khiến skincare mất tác dụng

Nếu như ngày nào bạn cũng miệt mài skincare với những sản phẩm tốt nhất nhưng da vẫn không đẹp lên thì rất có thể lý do nằm ở chính những thói quen "xấu xí" của bạn.

1. Thường xuyên ăn đồ ngọt, đồ chiên rán

 

Skincare không phải là yếu tố duy nhất làm thay đổi làn da, đó chỉ là yếu tố quan trọng thôi. Bên cạnh đó, những món ăn bạn nạp vào cơ thể cũng có thể quyết định tình trạng da của bạn.

Và đoán xem những món ăn "khoái khẩu" nào của con gái đã góp phần khiến việc skincare không có tác dụng? Đầu tiên đó chính là đồ ngọt. Những món đồ ngọt phổ biến mà con gái rất "cưng" hiện nay là các loại trà sữa, bánh kem, nước ngọt,...

Tiếp đó, đồ chiên rán cũng là món ăn yêu thích của con gái bởi vị béo ngây thơm ngon của chúng. Cứ ăn thật nhiều gà rán, bánh gối bánh chuối hay nem chua, khoai tây chiên thì da còn lâu mới đẹp nha.

 

Các món ăn nhiều đường, dầu mỡ.. rất có hại cho da

 

2. Thức khuya bấm điện thoại, cày phim triền miên

 

Việc ngủ đủ giấc và đúng giờ tác động tích cực đến cả sức khỏe và n da của bạn. Vậy nên nếu thường xuyên ngủ sau 12h, các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động kém đi và làn da cũng dễ sinh mụn, nếp nhăn hơn, làm giảm hiệu quả skincare. Nếu bạn thức khuya để dùng điện thoại, máy tính thì tình trạng da sẽ còn tệ hơn nữa. 

 

Thức khuya là một thói quen xấu nhưng lại quá phổ biến, đặc biệt là với con gái

 

3. Nằm nghiêng áp mặt vào đệm, gối

 

Sau một ngày dài, ai cũng muốn được nằm ngủ một cách thoải mái nhất. Thế nhưng nếu bạn hay nằm áp mặt trực tiếp vào đệm, gối hay chiếu thì vi khuẩn từ đó sẽ dễ dàng tấn công gây nên mụn cho da. Bên cạnh đó, nếp nhăn ở má cũng dễ xuất hiện hơn

 

Vỏ gối là nơi trú ngụ của vi khuẩn

 

Hãy khắc phục bằng cách nằm ngửa và cũng đừng quên thường xuyên thay vỏ ga gối ít nhất 1 tuần 1 lần nhé.

 

4. Không vệ sinh dụng cụ trang điểm định kỳ

 

Để có một lớp make up đẹp thì không thể cứ dùng mỗi tay được. Đó là lý do tại sao con gái cần đến các loại cọ và bông mút chuyên dụng. Nhưng khi đã dùng những thứ này thì hãy chịu khó vệ sinh chúng thường xuyên, ít nhất là vài ngày cho đến 1 tuần 1 lần nhé. Thử tưởng tượng một chiếc cọ bám đầy kem và bụi bẩn mà đưa lên mặt xem. Mình cũng không dám tưởng tượng nữa!

 

Dụng cụ makeup chính là "1 ổ vi khuẩn" nếu như bạn không vệ sinh chúng định kỳ

 

Trên đây là những thói quen mà rất nhiều bạn gái mắc phải, trong đó có cả mình. Nếu không hạn chế được chúng, việc skincare của chúng ta sẽ khó mà đạt hiệu quả cao. Vậy nên nếu muốn có làn da đẹp, hãy thay đổi ngay từ hôm nay các bạn nhé!

 

>> Bất ngờ với khả năng làm đẹp của đồ đông lạnh

 

Theo XinhXinh

Tin cùng loại

Cập nhật mới