7 bước để trang điểm tự nhiên cho ngày bận rộn

Dưới đây là 7 bước trang điểm tự nhiên, vừa nhanh chóng lại vừa đơn giản cho những cô nàng bận rộn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Bước 1: dưỡng ẩm


Trước khi bắt đầu thực hiện cách trang điểm đẹp tự nhiên, thì da bạn luôn cần có một lớp kem dưỡng ẩm để bảo vệ. Lưu ý rằng bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có chứa thành phần hyaluronic acid để giữ nước trên da được lâu, tránh tình trạng da bị đổ dầu làm xuống tông màu của lớp trang điểm.

Bước 2: sử dụng cushion


Có lẽ với các tín đồ làm đẹp thì cushion đã không còn quá xa lạ gì với tác dụng tạo một lớp nền tự nhiên mà vô cùng nhanh gọn. Ngày nay, cushion không những cho bạn một lớp nền mỏng tự nhiên mà còn kết hợp cả kem chống nắng. Do vậy sử dụng phấn nước cushion thì bạn sẽ không mất thời gian thoa thêm một lớp chống nắng đồng thời sẽ giúp da mặt bạn được thông thoáng hơn. Những loại cushion hiện nay có thể dặm đi dặm lại nhiều lần để che bớt khuyết điểm, vì vậy bạn cũng có thể yên tâm bỏ qua được bước che khuyết điểm rồi.


7-buoc-de-trang-diem-tu-nhien-cho-ngay-ban-ron
Sử dụng cushion để có một lớn nền tự nhiên trong trẻo (Nguồn: elle)

Bước 3: phấn phủ nhẹ


Để cả ngày lớp trang điểm được giữ lâu trên da, bạn nên sử dụng thêm một lớp phấn phủ nhẹ để giữ chặt lớp cushion. Bạn có thể sử dụng phấn dạng nén hoặc dạng bột có độ phủ mỏng, nhẹ để phù hợp với phong cách trang điểm tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì không phải tốn công dặm đi dặm lại nhiều lần lớp cushion.

Bước 4: màu mắt


Không cần phải đánh mắt quá cầu kì như khi đi tiệc. Bạn hãy sử dụng những màu mắt tự nhiên có tông nude hoặc tông nâu ấm để tiết kiệm thời gian. Với màu nâu ấm, bạn có thể sử dụng kết hợp để dặm thêm lên phần lông mày để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Chú ý dặm đều từ trong và dặm đều dần ra phía đuôi mắt.


7-buoc-de-trang-diem-tu-nhien-cho-ngay-ban-ron
Hãy dùng những gam màu mắt trung tính (Nguồn: elle)

Bước 5: mascara


Với phong cách trang điểm tự nhiên này thì bạn không cần phải kẻ eyeliner, công đoạn khiến bạn mất nhiều thời gian nhất. Đối với thời gian gấp mà bạn không quen vẽ mắt nước thì sẽ càng tồi tệ hơn. Vậy bạn chỉ cần chải một ít mascara, lựa chọn loại cong và dày sẽ đủ làm cho đôi mắt của bạn long lanh, to tròn vừa phải.

Bước 6: Son môi


Một tip nho nhỏ là bạn nên sử dụng những thỏi son có tông màu như hồng nude, cam đào hay hồng đào để dễ kết hợp cho màu son môi và cả má hồng. Điều này không những tiết kiệm thời gian cho chính bạn mà còn tạo sự đồng điệu cho gương mặt, đảm bảo nét đẹp trọn vẹn cho bạn.


7-buoc-de-trang-diem-tu-nhien-cho-ngay-ban-ron
Nên chọn những màu son dễ dàng kết hợp với màu phấn má (Nguồn: elle)

Bước 7: Xịt khoáng


Nếu như bạn lỡ tay trang điểm quá đậm hoặc nếu cả ngày bạn phải di chuyển nhiều ngoài trời, lớp trang điểm sẽ dễ bị xuống màu do da mặt tiết nhiều bã nhờn, lúc này bạn chỉ cần xịt một ít lớp xịt khoáng, dặm lại qua cushion thì gương mặt bạn trông sẽ tươi sáng ngay lập tức. Đây cũng là một món đồ không thể thiếu để giúp bạn trang điểm đẹp tự nhiên.


Phương Thảo (Theo elle)
 

Tin cùng loại

Cập nhật mới