Tips trang điểm cho cô dâu mặt vuông

Một số mẹo các nàng có thể tham khảo khi trang điểm cho những cô dâu mới có khuôn mặt vuông nhé.

Những cô nàng mặt vuông thường khá khó để che những khuyết điểm như khuôn mặt rộng với phần xương quai hàm và góc cạnh. Để khắc phục những nhược điểm này, các nàng hãy tham khảo các mẹo trang điểm sau nhé.

Lớp nền

Để có được một lớp trang điểm nền thật hoàn hảo, trước tiên nàng hãy dùng kem nền cùng màu với tông da tán đều lên khắp mặt, sau đó dùng phấn dạng bột phủ đều một lớp mỏng nhẹ lên. Với khuôn mặt vuông, các nàng hãy đánh khối phần xương quai hàm để giảm đi độ xương vành hai bên khuôn mặt. Nên nhớ tạo khối nhẹ nhàng để tránh làm mặt cô dâu bị già đi. Sau cùng, nên vẽ lại dáng lông mày cho phù hợp với khuôn mặt.

Mắt

Sau khi đã dùng chì vẽ lại dáng lông mày cho cô dâu, hãy dùng các màu phấn trang điểm tối để tạo độ sâu cho đôi mắt. Với những cô dâu mắt nhỏ, nàng nhớ tránh dùng màu tối như nâu đất hay đen mà hãy dùng các màu trang điểm mắt có tông màu sáng hơn. Ngoài ra, hãy nhấn thêm vào phần đuôi mắt và kẻ thêm viền mí trong cho mắt.

 

trang diem cho co dau mat vuong

Nhấn độ sâu của mắt bằng phấn mắt màu tối (Nguồn: hoctrangdiem)

Má hồng

Lưu ý khi chọn má hồng cho cô dâu mặt vuông. Dùng phấn má hồng màu tối sẽ tạo cảm giác thon gọn cho khuôn mặt, khi đánh phấn nên đánh chéo về phía thái dương dể tạo cảm giác khuôn mặt dài cho cô dâu. Nên tránh đánh quá nhiều má hồng, điều đó sẽ làm màu da trên khuôn mặt bị chênh lệch và trông như bị bẩn. Bên cạnh đó, nên kết hợp trang điểm môi với tông màu sáng và tránh kẻ viền môi để tránh khuôn mặt cô dâu bị già trước tuổi.

Dùng kiểu tóc phù hợp

Kiểu tóc phù hợp nhất với cô dâu mặt vuông là tóc búi. Kiểu tóc này sẽ đem lại cho cô dâu sự sang trọng, thanh lịch, nhưng nhớ đừng búi quá cao sẽ lộ gò má góc cạnh. Và đặc biệt là kiểu tóc này cũng sẽ rất thích hợp với váy cưới điệu đà màu trắng. Ngoài ra, nàng có thể lựa chọn cho vài lọn tóc mai buông lơi để tạo nét mềm mại cho khuôn mặt, hoặc một chiếc băng đô cũng là điểm nhấn.

 

lam toc cho co dau mat vuong

Búi tóc tạo vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch cho cô dâu (Nguồn: wikicachlam)

 

Với những sự kết hợp trên đây, mong là cô dâu mới sẽ có được một diện mạo hoàn hảo, góp thêm phần tự tin trong ngày trọng đại của mình.

 

>> Trang điểm cô dâu đẹp nhất trong ngày cưới

>> 3 bước chọn chuyên gia trang điểm cho ngày cưới một cách thông minh

 

Nguồn: Linhmakeup

Tin cùng loại

Cập nhật mới