Cách đọc thông tin trên bao bì sản phẩm chăm sóc da của bạn

Hãy tập cách đọc thông tin - thành phần cần thiết trên bao bì sản phẩm chăm sóc da của bạn. Hãy thông minh khi lựa chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp cho loại da của mình.

Bạn không thể đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó, nhưng lại có thể đánh giá một sản phẩm chăm sóc da qua nhãn và bao bì của nó. Các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc da đã có những chia sẻ thiết thực, giải mã danh sách các thành phần và bỏ qua những thuật ngữ tiếp thị truyền thông để mang đến những kiến thức cần thiết nhất cho bạn để chu trình chăm sóc da của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Đọc bốn hoặc năm thành phần đầu tiên trên bao bì sản phẩm

Danh sách thành phần trong sản phẩm đối với người tiêu dùng có thể là một thứ khó hiểu, mất thời gian và có thể cho qua, tuy nhiên bạn không cần phải hiểu hết tất cả các thành phần được ghi trên đó. Thay vì học và hiểu hết tất cả các thành phần, bạn chỉ cần đọc và tập trung vào bốn hoặc năm thành phần đầu tiên là đủ. Các thành phần trong một sản phẩm chăm sóc da luôn được liệt kê theo trình tự từ thành phần có nồng độ cao nhất đến thành phần có nồng độ thấp nhất, những thành phần cuối cùng không có tác động thật sự quá nhiều đến làn da của bạn.

Giả sử khi bạn đang đứng giữa hai sự lựa chọn gần như giống nhau nhưng khác mức giá. Bạn chỉ cần đọc bốn đến năm thành phần đầu, nếu thông tin thành phần ở cả hai sản phẩm gần như giống nhau, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm có mức giá tiết kiệm hơn.

Bạn cũng có thể ứng dụng chút hiểu biết của mình về thành phần sản phẩm để kiểm tra xem những thành phần được nhấn mạnh ở mặt trước bao bì sản phẩm chăm sóc da có đủ dung tích để nó hoạt động hiệu quả trên da bạn hay không.

 

chăm sóc da, bao bì sản phẩm chăm sóc da

Không cần phải đọc hết tất cả thành phần trên bao bì sản phẩm (Nguồn: Sokoglam)

Cẩn thận với các dòng “tuyên bố” trên bao bì sản phẩm

Các thành phần tự nhiên không phải lúc nào cũng tốt hơn các chất thay thế tổng hợp của chúng. Một ví dụ thực tế, Bobby Buka – một bác sĩ da liễu tại New York đã có những chia sẻ về các sản phẩm không mùi như sau: “Một số các sản phẩm không mùi có chứa các tinh dầu dễ gây kích ứng cho da và một số tuyên bố từ các nhãn hàng rằng sản phẩm phẩm của họ không hề chứa các hóa chất như phthalates cũng có thể là lừa đảo.”

Hãy cảnh giác với các thành phần được phô trương trên bao bì

Các thương hiệu phô trương các thành phần đặc biệt trên bao bì sản phẩm hay trên các ấn phẩm quảng cáo của mình có vẻ ấn tượng nhưng hiệu quả thật sự của nó thì như thế nào? Một ví dụ phổ biến cho thành phần nói trên chính là collagen.

Chúng ta mất collagen khi bắt đầu đến tuổi, vì vậy sản phẩm có chứa collagen như một giải pháp chống lão hóa hoàn hảo. Tuy nhiên, Tiến sĩ Kenneth Howe của Wexler Dermatology ở thành phố New York giải thích rằng các phân tử trong collagen không thể thâm nhập vào bề mặt da. “Nó có thể giúp chúng ta cảm thấy tốt đẹp, nhưng sẽ không bao giờ thúc đẩy cấu trúc làn da của chúng ta ” ông nói.

Một lựa chọn tốt hơn cho việc chống lão hóa hiệu quả là một thành phần giúp kích thích sản sinh collagen như các tinh chất chiết xuất từ nấm, được tìm thấy trong Ampenle Time Stop Collagen của The Plant Base, hoặc vitamin C, được tìm thấy trong Serum Vitamin C của Klairs Freshly Juiced.

 

Hình ảnh minh họa (Nguồn kiehlsvn)

Hiểu làn da của bạn

Da của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, hiểu được làn da để lựa chọn các thành phần  thích hợp để nuôi dưỡng làn da của mình là điều quan trọng thiết yếu.

 

chăm sóc da

Hiểu làn da để nuôi dưỡng da tốt hơn (Nguồn: Laneige)

 

Hầu hết các thương hiệu chăm sóc da đều phóng đại về công dụng của sản phẩm chăm sóc da của họ, tuy nhiên họ vẫn nói sự thật chung về những gì mà sản phẩm làm được. Những điều trên là những điều bạn nên cố gắng ghi nhớ để đảm bảo cho việc đưa ra quyết định tốt nhất khi lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp với ví tiền và làn da của mình.

 

>> 7 món mỹ phẩm organic cần mua trong dịp xuân hè này​

>> 4 loại kem chống nắng vật lý thấm nhanh và ít gây kích ứng da​

 

Anh Vy

Tin cùng loại

Cập nhật mới