4 sai lầm thường gặp trong dưỡng ẩm da

Dưỡng ẩm là khâu quan trọng trong việc dưỡng da. Nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, những ngộ nhận về dưỡng ẩm cũng không hề hiếm trong giới làm đẹp.

1. Kem dưỡng ẩm “oil - free” sẽ hoàn toàn không dầu

 

Rất nhiều cô gái tin rằng mỹ phẩm có dòng chữ “oil-free” có nghĩa là họ sẽ được dưỡng ẩm tối ưu và không còn lo vấn đề da nhờn nữa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ngay cả những sản phẩm với dòng chữ “oil-free” to tướng vẫn có thể chứa một lượng nhỏ các chất dẫn xuất dầu và các hợp chất gây nhờn. Nguyên nhân bởi vì các chất dưỡng ẩm và hợp chất này sẽ giúp thu hút độ ẩm trong không khí để cân bằng độ ẩm cho da. Vì vậy, khi dùng kem dưỡng ẩm, bạn hãy đọc kỹ thành phần, và nếu chúng có nhiều dầu, bạn có thể mang theo giấy để giữ làn da khỏi bóng nhờn. Ngược lại, với những loại kem dưỡng ẩm “oil-free”, bạn cũng đừng quên rằng chúng vẫn có thể khiến da bạn đổ dầu một chút.

 

Bất kì mỹ phẩm nào cũng chứa một lượng dầu nhất định

 

2. Bôi kem càng dày, dưỡng ẩm càng hiệu quả

 

Kem dưỡng ẩm chứa nhiều nước và các chất giúp cân bằng độ ẩm cho da. Thế nên nhiều phụ nữ lại vô tư tin rằng cứ “đắp” càng nhiều lớp dưỡng ẩm thì làn da sẽ càng được cung cấp nhiều nước. Đây là sai lần nghiêm trọng.
Làm thế nào để biết bạn dưỡng ẩm vừa đủ? Đó là khi bạn chạm tay vào trên làn da và không bị dính lại lớp dưỡng ẩm này. Thành phần một loại kem dưỡng ẩm thường gồm có chất dưỡng ẩm, chất làm mềm dịu và occlusives (một chất tạo màng bao bọc quanh làn da) để giữ lại lớp làm ẩm. Bạn có thể tìm đến bác sĩ da liễu để tư vấn về loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của mình nhất.

 

Không phải cứ bôi kem càng dày dưỡng ẩm càng hiệu quả

 

3. Chỉ có da khô mới cần dưỡng ẩm

 

Đây là một ngộ nhận cũng phổ biến không kém. Vì nhiều người cho rằng chỉ da khô mới cần cung cấp độ ẩm, còn da nhờn thì đã dư thừa độ ẩm rồi nên không cần cung cấp thêm nữa.
Các chuyên gia đưa ra câu trả lời hoàn toàn ngược lại. Khi làn da thiếu độ ẩm, chúng sẽ tiết ra nhiều chất nhờn để bù đắp sự thiếu hụt này. Thế nên, nhiều người không dùng kem dưỡng ẩm mà tìm mọi cách khác để khắc phục tình trạng da dầu nhưng không hiệu quả là vì thế.Các chuyên gia cũng khuyên những người sở hữu làn da nhờn nên chọn loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ để cung cấp độ ẩm vừa đủ và giữ cân bằng cho da. L’Oréal Revita Lift Miracle Blur là sản phẩm được khuyên dùng trong trường hợp này.

 

Chất nhờn được tiét ra để bù đắp lượng ẩm bị thiếu trên da dẫn đến da dầu

 

4. Kem dưỡng ẩm có thành phần SPF sẽ thay kem chống nắng hiệu quả

 

Một số người chỉ nhìn thấy dòng chữ chống nắng hay SPF là có thể đinh ninh rằng làn da mình đã được bảo vệ. Sau đó, họ thất vọng vì kem dưỡng ẩm của mình không đủ khả năng chống nắng.Trên thực tế, kem dưỡng ẩm không thể thay thế kem chống nắng, trừ những loại kem dưỡng ẩm chỉ số chống nắng SPF 30, có khả năng bảo vệ da bạn chống lại tia UVA và UVB.
Nếu bạn cần loại kem dưỡng ẩm kết hợp chống nắng hiệu quả, hãy lưu ý đến những con số và thông tin này. Kem dưỡng ẩm chống nắng L’Oréal Advanced Suncare Silky Sheer Face Lotion là một gợi ý hay cho những cô nàng bận rộn và không có thời gian để thoa nhiều lớp kem mỗi ngày.

 

Kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF 30 mới có thể thay kem chống nắng

 

>> 5 tips chăm sóc da mùa hanh khô

 

Theo Divashop

Tin cùng loại

Cập nhật mới