7 dấu hiệu nhận biết cơ thể đang nhiễm độc

Nếu cơ thể bạn có những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên tiến hành giải độc cho cơ thể.

1. Không thể hoặc khó giảm cân

 

Khi bạn đã áp dụng chế độ ăn kiêng khoa học và hợp lý nhất mà không thể giảm cân thì đó có thể là một dấu hiệu cho biết bạn đang có nhiều độc tố lưu trữ trong mỡ cơ thể. Đây gọi là tình trạng độc tốt tan trong mỡ vì thế mà bạn không thể giảm cân hoặc gặp khó khắn trong việc giảm cân.

 

Độc tố khiến cơ thể chậm chuyển hóa các chất, làm mỡ tích tụ (Ảnh: Thucucclinic)

 

2. Mất ngủ

 

Khi lượng độc tố nhiều, mức độ cortisol của bạn sẽ mất cân bằng. Cortisol là hooc môn có tác dụng điều tiết căng thẳng và giúp bạn ngủ dễ dàng. Khi mức cortisol cân bằng, bạn sẽ thấy bồn chồn, khó ngủ.

 

Mất ngủ là biểu hiện cơ thể đang nhiễm độc (Ảnh: Depplus)

 

3. Cảm thấy thiếu ngủ

 

Ngược lại với tình trạng mất ngủ, bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày mà lúc nào cũng thấy buồn ngủ, thiếu ngủ thì đó cũng có thể là do độc tố. Mức độc tố cao ảnh hưởng đến tuyến thượng thận làm bạn mệt mỏi, thiếu ngủ và sinh lực.

 

Mức độc tố cao ảnh hưởng đến giấc ngủ (Ảnh: Kienthuc)

 

4. Nhức đầu

 

Chất độc từ các phụ gia có trong bột ngọt và MSG có trong các loại đồ ăn đồ uống dành cho người ăn kiêng có thể khiến cho bạn đau đầu thường xuyên.

 

Chất độc trong phụ gia gây đau đầu thường xuyên (Ảnh: Emdep)

 

5. Hôi miệng

 

Khi miệng bạn có mùi hôi và bạn có cảm giác ngửi thấy mùi thức ăn đã ăn trước đó thì đây chính dấu hiệu của mức độc tố cao. Mùi hôi báo hiệu đại tràng và gan của bạn đang phải làm việc quá công suất với lượng độc tố cao trong cơ thể bạn. 

 

Hôi miệng cảnh báo lượng độc tố cao trong cơ thể (Ảnh: Detoxgreen)

 

6. Đau nhức không có nguyên nhân

 

Bạn không tham gia thể thao hay vừa va chạm vào đâu nhưng lại có cảm giác đau nhức ở bắp thịt. Đây cũng là một dấu hiệu nói rằng mức độc tố quá cao. Vì thế mới xuất hiện cảm giác đau và co thắt cơ bắp. Nên bạn có thể thực hiện một bài tập gì đó để kiểm tra các khớp.

 

Thực hiện bài tập kiểm tra các khớp (Ảnh: Emdep)

 

7. Táo bón

 

Các chất độc nếu không được thải loại ra ngoài bằng cách thông thường, tự nhiên nhất qua đường ruột sẽ hập thụ ngược lại vào máu gây nên những tác động không mong muốn. Do đó bạn cần uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ để giảm táo bón.

 

Chất độc không được đào thải sẽ hấp thụ ngược vào máu (Ảnh: Emdep)

 

>> Những thực phẩm đầu bảng cho người muốn tăng cân 

 

Theo Depplus

Tin cùng loại

Cập nhật mới