Xịt khoáng và nước hoa hồng, 2 mỹ phẩm khác biệt ở đâu

Nước hoa hồng và xịt khoáng đều có khả năng giữ ẩm cho da gây nhầm lẫn cho nhiều người Thực ra, chúng là hai loại mỹ phẩm khác nhau và không thể thay thế cho nhau được.

Xịt khoáng và nước hoa hồng là 2 loại mỹ phẩm thân thiết cho việc dưỡng da của các cô gái. Về công dụng chúng đều giúp đỡ trong việc cung cấp độ ẩm, nhưng giữa xịt khoáng và nước hoa hồng đểu có những tính năng riêng mà 1 trong 2 không thể thay thế được thứ còn lại. Vậy làm sao để phân biệt mỹ phẩm dễ nhầm lẫn này?

 

Về thiết kế

 

– Nước xịt khoáng thường nằm trong bình có chất kim loại, và có vòi nhấn xịt cho ra những hạt nước vô cùng mịn và gần như là hơi sương phủ lên da.

– Nước hoa hồng được đựng trong chai nhựa hoặc thủy tinh, khi dùng, bạn có thể đổ ra tay hoặc dùng bông gòn để thấm và thoa lên mặt.

 

Về tác dụng dưỡng da

 

Xịt khoáng

 

Loại mỹ phẩm chăm sóc da ở dạng lỏng với các thành phần chủ yếu là nước và khoáng chất cần thiết cho da, giúp da duy trì được độ ẩm cần thiết, hạn chế tác động từ môi trường như ô nhiễm, khói bụi. Ngoài ra, xịt khoáng còn được biết đến là một sản phẩm giúp lớp trang điểm được trong suốt, tự nhiên như không trang điểm, giúp khuôn mặt đẹp tự nhiên sau nhiều giờ đồng hồ. Có thể sử dụng xịt khoáng hàng ngày bất kể lúc nào da bạn cảm thấy khô ráp.

Xịt khoáng có khả năng kiểm soát nhờn rất tốt. khi trang điểm lâu, da dễ sinh ra bóng nhờn. Bạn chỉ cần xịt 1 lớp khoáng lên da sẽ giúp hóa giải lớp dầu nhờn mà không ảnh hưởng đến lớp trang điểm của bạn.

 

Xịt khoáng có khả năng kiểm soát nhờn rất tốt

 

Nước hoa hồng

 

Nước hoa hồng có tác dụng giữ ẩm cho da rất tốt suốt nhiều giờ đồng hồ. Ngoài ra, sử dụng nước hoa hồng 1 thời gian bạn sẽ thấy lỗ chân lông được thu gọn lại đáng kể.

Là bước đầu tiên trong quy trình dưỡng da sau khi rửa mặt, nước hoa hồng có tác dụng giúp cho da dễ dàng hấp thụ được dưỡng chất của các bước dưỡng da kế tiếp. Bên cạnh đó, nước hoa hồng còn làm sạch sâu bụi bẩn trong lỗ chân lông sau khi dùng sữa rửa mặt. 

 

Nước hoa hồng có tác dụng làm sạch sâu bụi bẩn

 

Về tác dụng trang điểm

 

Nước xịt khoáng

 

- Tạo lớp màng bảo vệ cho da được ẩm ướt. 

- Sau khi trang điểm, bạn xịt 1 lớp lên khuôn mặt sẽ giúp lớp trang điểm của bạn trông tự nhiên hơn. Những bạn không dùng phấn nước có thể trang điểm bình thường bằng phấn phủ rồi dùng xịt khoáng xịt 1 vòng quanh khuôn mặt sẽ giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

 

Nước xịt khoảng giúp lớp trang điêm lâu trôi

 

Nước hoa hồng

 

Dùng sau khi đã loại bỏ lớp trang điểm giúp da bạn kiểm tra độ sạch, đảm bảo rằng không còn phấn nền bám vào lỗ chân lông dễ sinh ra mụn.

Trước khi make-up, dùng nước hoa hồng để làm mềm da.

Trước khi đi ngủ, sử dụng nước hoa hồng để tẩy sạch lớp mỹ phẩm giúp cân bằng PH cho da.

 

Nước hoa hồng dùng để làm sạch trước và sau khi trang điểm

 

>> 5 loại cọ trang điểm mà cô nàng nào cũng cần có

 

 

Theo Bestie

Tin cùng loại

Cập nhật mới