5 loại cọ trang điểm mà cô nàng nào cũng cần có

Bạn là người mới bắt đầu trang điểm? Bạn không biết cần chuẩn bị gì cho túi trang điểm của mình? Hãy bắt đầu với 5 loại cọ trang điểm cơ bản dưới đây nhé!

1. Cọ che khuyết điểm (concealer brush)

 

Thực tế, che khuyết điểm các bạn hoàn toàn có thể tán bằng tay, thế nhưng đối với những bạn bị viêm da cơ địa, đầu ngón tay sẽ thường bị khô, đôi lúc còn bong tróc. Khi đó tán concealer sẽ rất khó khăn, lớp che khuyết điểm sẽ không được đều và trông sần sùi thiếu tự nhiên. Vì thế, để che khuyết điểm trông mịn màng các bạn nên tán concealer bằng cọ.

Sản phẩm cọ che khuyết điểm Cachtrangdiem khuyên dùng dành cho các bạn mới bắt đầu trang điểm là Marc Jacobs Beauty The Conceal No.14. Lông cọ là lông nhân tạo, có độ chắc và bó chặt vừa phải để dùng được cho các sản phẩm dạng kem, nhưng lên da, nhất là phần da mắt nhạy cảm thì vẫn rất êm ái, không chọc chọc gây đau rát đâu nhé.

 

Marc Jacobs Beauty The Conceal No.14

 

2. Cọ phấn phủ (powder brush)

 

Tiếp theo bước che khuyết điểm sẽ là bước đánh phấn phủ.  Đây cũng là sản phẩm makeup không có sản phẩm thay thế mà chỉ có thể đánh đẹp và dễ dàng khi dùng cọ.

Cọ phấn phủ các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng mỹ phẩm hoặc shop bán hàng trực tuyến trên mang. Thế nhưng, để sử dụng hiệu quả và dài lâu, các bạn nên tham khảo qua 2 loại cọ: Real Techniques Powder Brush và Duo-Fiber Face Brush.

 

Real Techniques Powder Brush

 

3. Cọ má hồng (blush brush)

 

Giống như cọ phẩn phủ thì đối với má hồng, bạn tuyệt nhiên không thể sử dụng tay hay mút để đánh phần ở khu vực trọng điểm của khuôn mặt. Thế nhưng để tìm được cọ má hồng ưng ý phù hợp với mỗi người là điều khá khó khăn. Về cơ bản, mỗi người có cấu tạo xương mặt cũng như sở thích đánh má hồng khác nhau. Một số bạn sẽ thì thích ửng hồng đúng trên gò má, có bạn lại thích đánh vát xéo lên mang tai theo xu hướng phương Tây hiện đại.

Lựa chọn an toàn nhất mà Cactrangdiem đưa ra cho các bạn tham khảo là Real Techniques Buffing Brush, cọ bó tròn đều, lông cọ mượt, đặc biệt thân cọ chắc chắn nhưng rất nhẹ vì thế xoay chuyển rất dễ dàng để tán màu cũng rất thích.

 

 Real Techniques Buffing Brush

 

4. Cọ highlight

 

Theo một số người thì phần tạo khối cho khuôn mặt có thể bỏ qua vì thế không cần thiết sở hữu một cần cọ highlight. Điều đó chắc chắn rằng hầu như những bạn ấy chưa thấy được sự kỳ diệu mà phần highlight đem đến cho khuôn mặt. Hiệu ứng gò má bắt sáng bóng, gương mặt sẽ trở nên sắc xảo và thu hút hơn rất nhiều đặc biệt dưới ánh đèn vàng nhạt, trông bạn sẽ cực kì cuống hút  và gợi cảm. Nếu bạn đã dày công bỏ sức để trang điểm thì tại sao không làm cho nó trở nên hoàn hào cơ chứ!

Cọ highlight Real Techniques Finishing Brush sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, kích cỡ rất vừa với phần xương gò má, sống mũi và trán của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cọ để phủ phấn set lớp che khuyết điểm dưới mắt cũng cực ổn vì rất vừa vặn.

 

Real Techniques Finishing Brush

 

5. Cọ mắt

 

Cọ mắt chính là loại cọ thường gây hoang mang nhất vì có rất nhiều hình dáng, chất liệu, công dụng khác nhau. Đối với cách makeup mắt, các bạn sẽ cần cây để lấy màu từ hộp đánh lên mí, cây để nhấn vào hốc mắt (crease) hay đuôi mắt, cây tán và cây nhỏ nhất để đánh màu highlight vào khóe mắt và dưới xương lông mày, ngoài ra nếu kẻ mắt bằng gel thì bạn sẽ còn cần đến cây cọ kẻ mắt nữa. Thế nhưng, điều đó chỉ phức tạp nếu bạn là một chuyên gia trang điểm, Beauty Blogger hoặc bạn đã biết cách trang điểm và muốn nâng cao “tay nghề”.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu trang điểm thì một cây cọ dùng để tán phần bầu mắt là hoàn chỉnh bộ make up rồi nhé. Lưu ý nho nhỏ cho bạn rằng bạn nên chọn thứ tự đánh từ màu nhạt rồi đến đậm, màu lì rồi đến nhũ thì 1 cây cọ bạn có thể dùng đến 2-3 mục đích.

 

Bộ cọ mắt của Real Techniques 

 

>> Dáng cọ mascara nào cho mắt bạn

>> Giữ lớp trang điểm bền lâu: chọn Setting Spray hay Primer?

 

Nguồn: Theberried

Ảnh: Pinterest

Tin cùng loại

Cập nhật mới