Nên bỏ ngay kem chống nắng đang dùng nếu có những dấu hiệu này

Nếu có 1 trong 5 dấu hiệu sau đây thì kem chống nắng bạn đang dùng không còn an toàn cho da của bạn như lúc ban đầu nữa, bạn cần loại bỏ để tránh gây hại cho làn da của mình.

Kem chống nắng là loại mỹ phẩm cực kì quan trọng và không thể thiếu, nhất là trong mùa nắng nóng. Kem chống nắng giúp tạo thành màng chắn giúp bảo vệ tối ưu và an toàn cho làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài những thông tin về kem chống nắng mà các nàng tìm hiểu như: chọn loại kem phù hợp với da, thời điểm dùng kem hay cách phát huy hiệu quả tối đa với loại kem đó,… thì đôi khi các nàng lại quên xem lại hạn sử dụng khi đã dùng được một thời gian dài trước đó. Với 5 dấu hiệu sau đây, bạn sẽ kiểm tra được kem chống nắng của mình có còn tốt như ban đầu không nhé.

 

kem chong nang

Dùng kem chống nắng (Nguồn: kenh14)

1. Bạn đã dùng quá 3 năm

Hầu hết các loại kem chống nắng đều có hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất, vì vậy các nàng nhớ chú ý hạn sử dụng của kem để không vô tình sử dụng kem hết thời hạn dẫn đến làn da bị hư tổn.

 

kem chong nang

Không nên dùng kem đã quá hạn sử dụng (Nguồn: baothanhnien)

2. Kết cấu kem không còn mịn như ban đầu

Chất kem ban đầu mới sử dụng bao giờ cũng mịn màng, khi thoa lên da dễ dàng tán mỏng và tạo lớp kem tiệp màu bảo vệ tối ưu cho làn da của bạn. Tuy nhiên sau khi dùng một thời gian, nếu chất kem không còn đủ độ láng mịn và mềm mượt như trước thì bạn cần cân nhắc việc sử dụng tiếp tuýp kem này.

 

kem chong nang

Chú ý độ mịn của kem chống nắng (Nguồn: kenh14)

3. Màu sắc kem thay đổi

Cũng giống như kết cấu kem, đa phần kem chống nắng mới dùng đều cho màu trắng sữa mịn màng, nhưng nếu nó bắt đầu chuyển dần sang màu hơi ngả vàng thì bạn nên chú ý nhé. Nếu cứ tiếp tục sử dụng tuýp kem ấy thì hậu quả mang lại cho làn da của bạn còn tồi tệ hơn cả việc da bị cháy nắng nữa đấy.

 

kem chong nang

Chú ý màu sắc của kem chống nắng (Nguồn: agarwood)

4. Bạn từng cất giữ tuýp kem ở một nơi ấm nóng

Bạn có thói quen dùng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài, hay canh giờ để bắt đầu cho lớp kem tiếp theo là rất đúng. Chính vì vậy mà các nàng thường xuyên mang theo kem chống nắng bên mình mỗi khi ra ngoài. Nhưng thay vì cất trong túi xách nhiều người lại cho kem vào trong cốp xe, nhiệt độ cao trong cốp sẽ phá vỡ liên kết SPF giúp chống nắng trong kem, lúc đó bạn có dùng đúng cách thế nào cũng không có hiệu quả.

 

kem chong nang

Không nên cất kem nơi ấm nóng (Nguồn: baomoi)

5. Xuất hiện những vết mẩn đỏ trên da sau mỗi lần dùng

Mặc dù hạn sử dụng của kem chống nắng thường là 3 năm, nhưng dùng chưa đến 3 năm mà da bạn xuất hiện những vết mẩn đỏ thì bạn cần bỏ ngay đi. Có thể nguyên nhân là bạn đang bị dị ứng với sản phẩm kem chống nắng này. Thậm chí khi mới mua, bạn dùng không có hiện tượng gì lạ, nhưng sau một thời gian dài sử dụng da mới bắt đầu có kích ứng, đó cũng là dấu hiệu của việc dị ứng thành phần trong sản phẩm kem chống nắng bạn đang dùng. Hãy loại bỏ ngay và sử dụng một sản phẩm mới, nhớ nghiên cứu kỹ về thành phần của kem nhé.

 

kem chong nang

Ngưng sử dụng khi xuất hiện mẩn đỏ (Nguồn: become)

 

>>Những loại kem chống nắng hữu cơ dành cho da nhạy cảm

>>Review: Kem chống nắng Innisfree Daily UV Protection Cream

 

Nguồn: kenh14

Tin cùng loại

Cập nhật mới