Mẹo ăn Tết thả ga không lo tăng cân

Hãy học cách lựa chọn thực phẩm thông minh để có thể giảm cân đón Tết trong một thời gian ngắn bằng những bí quyết hay ho sau đây

Nếu bạn không muốn tăng cân mà lại không thể kiềm chế được cơn thèm ăn, thì có thể lựa chọn những thực phẩm thay thế để kiểm soát cân nặng cũng như vẫn cung cấp đủ vitamin cho cơ thể bằng những cách dưới đây.

Đổi khoai tây chiên thành cà rốt

Thật khó có thể chối từ được sức hấp dẫn của khoai tây chiên, tuy nhiên, đây lại là món ăn khiến bạn tăng cân chỉ trong một thời gian ngắn. Bạn cũng có thể thay thế món này với với cà rốt chiên, nó sẽ giúp tiết kiệm 125 calo cho cơ thể, đây chính là mẹo hay giúp bạn ăn không tăng cân.

giam can

Giảm chất béo trong khoai tây chiến bằng cà rốt (Ảnh: lonny)

Thay vì lòng đỏ, hãy ăn lòng trắng trứng

Lòng đỏ trứng chứa chất béo và cholesterol, vì thế nó có thể khiến vòng 2 của bạn tăng thêm vài cm. Nếu không thể thiếu được món trứng mỗi ngày, hãy thay thế với lòng trắng vì món này không chứa bất kỳ chất béo nào và còn góp phần tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn.

Đổi socola thành trái cây sấy

Nếu bạn thích ăn vặt với socola, hãy lựa chọn nho hoặc các loại trái cây khô như hạnh nhân, lạc. Các món ăn này không chỉ cung cấp vitamin mà còn giúp giảm cân rất tốt.

tang can

Thay thế socola bằng quế để không lo tăng cân (Ảnh: timeskuwait)

Đổi bánh ngọt lấy bánh quế

Các món bánh ngọt thơm ngon rất có hại cho cân nặng của bạn. Tuy nhiên, món bánh quế thì nếu sử dụng trong bữa sáng lại rất phù hợp và giúp góp phần làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể và cũng không lo tăng cân.

 

>> 3 mẹo nhỏ để có mái tóc phồng đi làm

>> 5 lầm tưởng khiến tóc mãi chẳng đẹp lên được

 

Theo Lamsao

Tin cùng loại

Cập nhật mới