5 lầm tưởng khiến tóc mãi chẳng đẹp lên được

5 quan niệm sai lầm trong cuộc sống khiến tóc không đẹp lên được

Bạn không hiểu tại sao mình chăm sóc tóc kỹ lưỡng và đều đặn nhưng tóc vẫn không đẹp lên được? Có thể bạn đang mắc phải 5 điều này, nghe qua có vẻ rất có lý nhưng thực ra lại thiếu cơ sở khoa học khiến tóc bạn không được đẹp. Hãy cùng tham khảo đó là những điều gì trong bài này.

1. Chải tóc càng nhiều càng tốt

Không ít người vẫn cho rằng chải tóc càng nhiều thì tóc sẽ càng bóng khỏe. Tuy nhiên, thời nay, hiệu quả làm bóng, mềm mượt tóc từ các loại dầu gội, dầu xả ngày càng chất lượng sẽ giúp ích cho mái tóc hơn là chải tóc quá nhiều. Việc thường xuyên chải tóc chỉ làm tổn thương biểu bì tóc, khiến sợi tóc dễ bị gãy, rụng hơn thôi. Vậy nên, hãy bỏ suy nghĩ sai tóc nhiều là phương pháp làm đẹp đi nhé và bạn chỉ nên chải tóc khi tóc bị rối thôi.

 

Chải tóc nhiều khiến tóc dễ gãy rụng (nguồn: cheatsheet)

2. Cắt tóc thường xuyên sẽ làm tóc mọc nhanh hơn

Ắt hẳn đây là một trong những quan niệm phổ biến nhất khi bạn gái muốn nhanh sở hữu một mái tóc dài. Thế nhưng lại chẳng có cơ sở khoa học nào giải thích rằng việc cắt tóc thường xuyên sẽ khiến tóc mọc nhanh, bởi tóc mọc ra từ chân chứ không phải từ ngọn (đuôi) tóc, vậy nên việc cắt bớt đuôi tóc chẳng có liên quan gì đến tốc độ mọc tóc cả. Vậy nên, đừng quá lo lắng nếu như bạn không cắt tóc trong vòng vài tháng, vì tóc bạn vẫn cứ dài ra thôi. Theo các chuyên gia, bạn có thể kéo giãn khoảng cách giữa các lần cắt tóc lên tới 6 tháng.

 

Thường xuyên cắt tóc không giúp tóc mọc nhanh hơn (nguồn: freepik)

3. Bạn cần giữ một đường ngôi tóc cố định

Thông thường, bạn gái chọn một đường ngôi phù hợp với khuôn mặt nhất rồi cứ thế không bao giờ đổi ngôi nữa. Tuy nhiên, sao phải gắn bó cả đòi với một đường ngôi duy nhất bởi bạn có thể chia bất cứ đường ngôi nào bạn muốn, chưa kể việc trung thành với một ngôi tóc cố định còn có thể khiến tóc ở khu vực đó bị ẹp vào da đầu và kém bồng bềnh nữa. Bạn có thể tạo đường ngôi mới cho tóc bằng cách chia ngôi tóc khi tóc ướt, sau đó thêm một chút mousse để cố định ngôi tóc mới rồi sấy khô tóc là xong.

 

Thỉnh thoảng hãy thay đổi ngôi tóc (nguồn: pinterest)

4. Dùng càng nhiều dầu xả càng tốt

Không ai có thể phủ nhận lợi ích của dầu xả vì chúng giúp sở hữu tóc đẹp, mềm mượt hơn. Thế nhưng, việc sử dụng một lượng dầu xả lại lớn trong một lần gội là một vấn đề khác và cần được dừng lại ngay. Lý do là dùng nhiều dầu xả quá khiến tóc bết hơn, nặng hơn và kém bồng bềnh hơn hẳn. Tốt nhất, để dầu xả phát huy hết công dụng, bạn chỉ nên dùng một lượng dầu xả vừa đủ để bao phủ hết sợi tóc mà thôi.

 

Dùng lượng dầu xả vừa phải cho tóc (nguồn: pinterest)

5. Tóc bạn sẽ trở nên "nhờn" với loại dầu gội và dầu xả quen thuộc

Trong việc chăm sóc tóc, nhiều người vẫn quan niệm không dùng một loại dầu gội và xả quá lâu mà dùng một thời gian thì đổi sang loại gội và xả khác vì sợ “nhờn”. Theo các chuyên gia thì câu trả lời là không. Nếu bạn cảm thấy tóc mình hợp với một loại dầu gội và dầu xả nào đó, hãy trung thành với chúng, đừng bận tâm đến việc đổi sang loại khác. Kiên trì dùng loại dầu gội và dầu xả hợp với tóc mình, theo thời gian bạn sẽ thấy tóc biến chuyển hẳn.

 

>> Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều vào mùa hè

>> Bí quyết chăm sóc mái tóc ngày đông

 

Theo Alaia

Tin cùng loại

Cập nhật mới