Lấy cao răng từ nguyên liệu đơn giản

Cao răng không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn gây nên các bệnh về rặng miệng làm mất tự tin trong giao tiếp. Chỉ cần ghi nhớ mẹo dưới đây sẽ không phải lo về cao răng.

Nguyên nhân gây mảng bám trên răng là do bạn vệ sinh răng miệng không đảm bảo, thức ăn còn bám lại trên răng sau một thời gian chúng sẽ vôi hóa cứng lại và tạo thành vôi răng. Sử dụng những thức ăn dễ tạo thành mảng bám như bánh kẹo, đồ ngọt. Có thói quen hút thuốc và sử dụng nhiều chất kích thích.

 

Mảng bám trên răng là nguyên nhân hình thành cao răng

Vỏ chuối

 

Tương tự như cam, sau khi ăn chuối xong, bạn chỉ cần dùng mặt trong của vỏ chuối chín chà nhẹ nhàng lên răng trong vòng 2 đến 3 phút, sau đó đánh răng lại bằng loại kem đánh răng thông thường.

Trong vỏ chuối chứa nhiều potassium và các khoáng chất hữu ích, việc chà xát giúp các chất này nhanh chóng thấm vào bề mặt, làm sạch và loại bỏ những mảng bám trên răng.

 

Vỏ chuối chứa nhiều potassium và các khoáng chất hữu ích

Cam

 

Sau khi ăn cam, bạn nên sử dụng vỏ cam chà xát lên răng mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng tự nhiên. Bởi trong vỏ cam chứa nhiều canxi, vitamin C sẽ phản ứng trên răng, giúp chống lại vi khuẩn gây hại.

Dâu tây

 

Axit malic có trong dâu tây có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng, khi kết hợp với bột nở sẽ thành chất thiên nhiên làm sạch răng, có thể xóa bỏ vết bẩn do cà phê, rượu vang và coca lưu lại trên bề mặt răng.

Bạn chỉ cần nghiền dâu tây cùng bột nở thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó bạn dùng bản chải mềm chà đều hỗn hợp này lên bề mặt răng, sau 5 phút dùng kem đánh răng chải hết hỗn hợp đi, sau đó súc miệng.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này 1 lần/ tuần, nếu không axit malic trong dâu tây sẽ làm tổn thương men răng.

 

Axit malic có trong dâu tây có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng

 

>> Những quy tắc giúp răng sáng bóng mỗi ngày

>> Khắc phục hàm răng ố vàng với 3 giải pháp tự nhiên

 

Nguồn và ảnh: phunutoday

Tin cùng loại

Cập nhật mới