Dụng cụ làm đẹp cũng có tác hại không ngờ

Các loại dụng cụ làm đẹp nếu không sử dụng đúng cách sẽ trở thành tai họa đối với các nàng đấy!

1. Lông mi giả

 

Đàn ông nói phụ nữ luôn bị ám ảnh về vẻ đẹp bề ngoài và cố làm đẹp bằng những đồ phụ kiện giả như: lông mi; phủ môi làm dày, bóng; móng tay giả, tóc giả, ngực giả và thậm chí cả độn mông.

Lông mi giả làm hỏng hàng mi tự nhiên của bạn, gây ra hiện tượng mí mắt đau nhức và mắt bị ngứa, đỏ. Điều này khiến đôi mắt bạn không còn đẹp nữa. Đầu tư vào một chuốt mascara chất lượng là một lựa chọn thay thế tốt bởi nó làm cho lông mi của bạn dài và rậm hơn nhưng lại không gây tổn thương và rụng hết lông mi.

 

Lông mi giả cong vuốt có khả năng tàn phá lông mi thật

2. Nhíp tỉa lông mày

 

Dùng nhíp là một cách rẻ tiền và dễ dàng để định hình lông mày của bạn và để loại bỏ những chiếc lông mày không mong muốn. Nhưng bạn nên nhớ sử dụng dụng cụ làm đẹp này không an toàn cho da mặt của bạn. Mỗi khi bạn kéo để nhổ một sợi tóc ra khỏi da, làn da của bạn thực sự bị mất đi tính đàn hồi của nó, chưa kể đến những đau đớn và khó chịu. Vì thế khi lựa chọn một dụng cụ làm đẹp, trước hết phải tìm hiểu cách sử dụng.

 

Nhíp là thủ phạm gây đau đớn cho lông mày

 3. Dụng cụ kẹp lông mi

 

Dụng cụ kẹp uốn lông mi giúp bạn có được những hàng mi cong như búp bê, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về những tổn hại do mình gây ra? Lời khuyên cho bạn là không phải chỉ có lông mi giả và dụng cụ uốn lông mi mới làm cho đôi mắt của bạn nổi bật. Tất cả thứ bạn cần là mascara chất lượng và bút kẻ mắt để làm đẹp đúng cách hơn. Dừng tra tấn đôi mắt của bạn, hãy để cho chúng được nghỉ ngơi.

 

Dừng sử dụng đồ kẹp lông mi để mắt ngưng khóc thét

4. Lược chải tóc bằng nhựa

 

Hãy nhớ nguyên tắc làm đẹp cho mái tóc quan trọng là bạn không được sử dụng lược chải tóc dạng bàn chải nhựa. Chúng gây ra hiện tượng xơ gẫy và làm trầm trọng thêm vấn đề rụng tóc. Lược dạng bàn chải làm bằng các sợi lông tự nhiên là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Những sợi lông đuôi động vật mềm mại không làm hỏng mái tóc của bạn và không gây kích ứng da đầu.

 

Lược bằng nhựa làm tăng độ trầm trọng của vấn đề rụng tóc

5. Miếng mút trang điểm

 

Miếng mút trang điểm luôn là nơi chứa vi khuẩn, những chất lưu cữu của sản phẩm làm đẹp đắt tiền và gây ra mụn. Mặc dù phụ nữ đã sử dụng dụng cụ trang điểm này trong nhiều thập kỷ, nhưng ngày nay có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời khác giúp bảo vệ làn da như cọ trang điểm...bởi chúng dễ dàng làm sạch hơn.

6. Đá kì tẩy tế bào chết

 

Đừng làm hỏng đôi chân của bạn với những viên đá kì rắn chắc. Bạn có thể sử dụng cọ mua ở cửa hàng hoặc miếng xơ dừa nguyên thủy để bảo vệ gót hồng của riêng bạn. Đá kì gây kích ứng và khô da. Nếu bạn không thể quăng nó ra do còn tiếc rẻ thì ít nhất phải đảm bảo rằng bạn sẽ dưỡng ẩm đôi chân sau khi sử dụng nó để tẩy da chết.

 

Tẩy tế bào chết bằng đá không giúp chân mềm mại hơn

 

>> 3 dụng cụ trang điểm mà bất cứ cô gái nào cũng cần phải có

>> Trị mụn bằng tỏi bạn đã thử chưa

 

Nguồn: suckhoedoisong

Ảnh: Pinterest

Tin cùng loại

Cập nhật mới