5 dụng cụ trang điểm tuyệt đối không dùng chung

Dụng cụ trang điểm trực tiếp chạm vào da bạn nên tuyệt đối không nên dùng chung vì các bện về da hay mụn có thể lây lan.

Đồ trang điểm mắt

 

Bạn có thể bị viêm kết mạc nếu dùng chung các loại dụng cụ trang điểm mắt. Nguyên nhân là do các màng nhầy ẩm ướt của mắt rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Mắt cũng không một lớp da bảo vệ như trên cơ thể bạn nên các bệnh về mắt rất dễ hình thành.

Dao cạo

 

Dao cạo có thể là xước da bạn và gây chảy, vi khuẩn sẽ theo đường này mà tiến và cơ thể dễ dàng. Rất nhiều bệnh có thể lây qua đường trong đó nguy hiểm nhất là HIV nên bạn cần trang bị riêng cho mình một cây dao cạo mới.

Cọ/mút trang điểm

 

Có rất nhiều vi khuẩn trú ngụ trong các loại cọ, mút trang điểm và bạn không biết được nguời đó có thường xuyên vệ sinh chúng không. Nên đây cũng là dụng cụ trang điểm không dùng chung. Diều tồi tệ nhất có thể xảy ra không chỉ là vài ba nốt mụn mà nhiễm trùng da.

 

Các dụng cụ trang điểm có thể gây ra các loại bệnh trên da (ảnh: elle)

Các loại kem trang điểm

 

Các loại kem trang điểm cũng như cọ, mút vì nó có thể gây nhiễm trùng da. Khi một người đưa ngón tay vào hộp kem che khuyết điểm, vi khuẩn trên da tay có thể xâm nhập vào hộp kem trang điểm nhanh chóng. Để tránh những điều không hay bạn nên trang bị cho mình một bộ đồ trang điểm riêng.

Son môi

 

Môi không có lớp biểu bì ngoài cùng như da, vi khuẩn sẽ có được môi trường lý tưởng để sinh sôi. Dùng chung son môi có thể lây lan các bệnh cảm lạnh, cảm cúm.

 

Nguồn: Guu

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới