Bộ cọ đánh mắt căn bản

Bộ 3 cây cọ dưới đây là dụng cụ cơ bản và thiết yếu mà cô nàng nào cũng cần phải có khi đánh eyeshadow.

Rất nhiều bạn gái khi mới bắt đầu đánh mắt luôn băn khoăn không biết nên sử dụng cây cọ đánh mắt nào và chức năng của chúng là gì, tán phấn như thế nào. Dưới đây là những loại cọ Cachtrangdiem tin chắc rằng cô nàng nào cũng nên sở hữu khi đánh eye shadow và một vài lưu ý nhỏ trước khi đánh eyeshadoew dành riêng cho các cô nàng tập sự đấy!

1. Flat shader brush

 

Flat shader brush có đầu cọ khá dẹp, bảng to. Bề mặt cọ to để phát huy tác dụng giữ phấn mắt trên lông cọ một cách chắc chắn nhất, cũng nhờ vậy mà khi bạn dậm phấn mắt, phấn sẽ được đưa lên bầu mắt dễ dàng hơn. Với cây cọ này bạn chỉ cần một lần lấy phấn thì có thể đánh cả bầu mắt rồi đấy!

Ngoài ra, để chứng minh đây là cây cọ thiết yếu của bất kỳ cô nàng nào khi trang điểm mắt, ngoài nhiệm vụ tán phấn cho cả mắt thì nhờ vào hình dạng của đầu cọ của flat shader  có thiết kế khá dẹp nên các bạn có thể sử dụng luôn cây cọ này để viền mắt. Sau khi đánh mắt xong, các bạn có thể dùng đầu cọ này viền phấn lên trên mí mắt một lần nữa trông mắt sẽ sâu và to hơn rất nhiều đấy!

 

NYX Professional Make up Flat Shader Brush

 

2. Blending Brush

 

So với cây cọ flat shader thì blending brush có hình dáng đầu cọ to hơn, lông cọ sẽ không được búi quá chặt tuy nhiên đầu cọ sẽ có dạng phun phun ra giúp cho chúng ta có thể đưa phấn vào phần hốc mắt và tán một cách dễ dàng hơn.

 

Blending Brush của Morphe

 

3. Pencil Brush

 

Đầu cọ pencil brush có hình dáng không dẹp như  flat shader nhưng lông cọ được búi chắc chắn hơn so với blending brush. Cũng vì kích thước và độ nhọn của loại cọ này mà pencil có chức năng đưa phấn mắt đến những vị trí đòi hỏi sự chính xác ví dụ như mí mắt, viền mắt,… Ngoài ra, nếu các bạn muốn mắt trông đậm và sâu hơn thì sau khi sử dụng cọ blending tán phấn ở hốc mắt, các bạn hãy dùng pencil brush chấm phấn mắt có màu đậm hơn một tông và tập trung tán phấn ở phần đuôi.

 

NYX Professional Make up Pencil Brush

 

Một số thương hiệu cọ khuyên dùng:

 

Real Techniques

ELF

BH cosmetics

Những lưu ý khi đánh eyeshadow

 

Eye primer có cần thiết không?

Câu trả lời là có.

Trước khi đánh eyeshadow các bạn nên sử dụng eye primer hay gọi là kem lót mắt. Bởi vì eye primer sẽ giúp cho phấn mắt của bạn khi đánh lên sẽ tán đều hơn và màu mắt sẽ lên đúng tông mà chúng ta lựa chọn. Đặc biệt hơn nữa là nhờ kem lót mắt, phấn mắt sẽ lâu trôi trong một khoảng thời gian khá dài đấy!

Nên bắt đầu với màu nào?

Đối với những bạn mới tập đánh mắt thì các bạn nên lựa chọn những bảng màu có tông màu nâu, màu champagne,… hơi thiêng về tông màu trung tính. Về sau nếu tay nghề của bạn đã cao hơn thì những tông màu sáng như đỏ, cam, vàng,… chắc chắn sẽ không làm khó các bạn đâu mà còn mang đến một làn gió mới cho đôi mắt của bạn đấy!

Sử dụng kem dưỡng ẩm như nước tẩy trang

 

Nếu bạn kẻ eyeliner bị phạm hay lỡ tay tán eye shadow bị xéo, đừng lo lắng quá nhé vì đã có kem dưỡng ẩm sửa được hết những khuyết điểm này đấy! Bạn chỉ cần một cây tăm bông hay cọ trang điểm có đầu cọ nhỏ, hẹp và lấy một ít kem dưỡng ẩm sau đó chùi đi phần phấn bị lem.

Khi các bạn sử dụng kem dưỡng ẩm như một loại nước tẩy trang cho mắt thì kem dưỡng ẩm không chỉ giúp chúng ta dễ dàng chùi sạch phần khuyết điểm ở những điểm khó chùi của mắt mà không làm xấu đi lớp nền đánh bên dưới.

 

>> 5 loại cọ trang điểm mà cô nàng nào cũng cần có

>> 4 màu mắt đẹp lung linh huyền ảo 

 

Nguồn: Letsplaymakeup

Ảnh: Pinterest

Tin cùng loại

Cập nhật mới