9 tips khi trang điểm “no-makeup”

Trang điểm no-makeup đang là hot trend khi vào hè của các tín đồ trang điểm trên thế giới. Hãy tham khảo các tips sau để trang điểm thật đẹp nhé.

1. Làn da không tỳ vết

 

Điều quan trọng nhất của cách trang điểm no-makeup chính là làn da mịn màng hoàn hảo. Trang điểm này rất nhẹ nhàng nhưng bạn cũng không nên bỏ quá lớp nền và che khuyết điểm. Tuyệt không dùng kem nền tối hơn màu da thật của bạn và che khuyết điểm chỉ được sáng hơn 1 tông là tối da.

2. Lông mày dày

 

Màu của lông mày nên trùng với màu tóc tự nhiên nếu tóc màu vàng, bạch kim hay các màu pastel nên chọn lông mày tối hơn 2 tông. Hàng lông mày dày cũng nên được ưu tiên khi chọn phong cách trang điểm này.

3. Tập trung vào đôi mắt

 

Nêu dùng phấn mắt màu nâu nhấn ở đuôi mắt tạo cảm giác mắt sâu hơn và thêm highlight ở phần trên bọng mặt.

 

Trang điểm no-makeup vào ngày hè là thích hợp nhất (ảnh: vogue)

4. Chọn má hồng tinh tế

 

Tán phấn má ở phần xương gò má giúp tại cảm giác 2 má ửng hồng lên khi cười và chọn phấn màu hồng pastel sẽ trông tự nhiên và nhẹ nhàng hơn hẳn.

5. Son môi màu tươi sáng

 

Nên chọn các tông son hồng hoặc tông nude để trang điểm. Nếu bạn thích son môi màu đậm thì nên tham khảo cách tô son lòng môi.

6. Với tóc đen

 

Tóc đen thì bạn nên chọn lông mày tối màu và đường kẻ mắt thật mãnh. Màu son tốt nhất khi trang điểm cho tóc đen là màu đỏ cherry.

 

Trang điểm no-makeuo phù hợp với mọi cô gái (ảnh: allkpop)

7. Với tóc vàng sáng

 

Trang điểm theo tông màu san hô và hồng đào là gợi ý phù hợp cho cô nàng tóc vàng. Son môi nên dùng màu hồng nude hay hồng baby sẽ tôn mái tóc của bạn lên.

8. Với tóc nâu đỏ

 

Màu pastel là lựa chọn sáng suốt khi bạn trang điểm. Nhớ dùng son xuyệt tông với phấn mắt hoặc má nhé.

9. Thay đổi quy tắc trang điểm nếu muốn áp dụng tông nude

 

Bạn không nhất thiết phải dùng màu nude hoàn toàn khi trang điểm no-makeup. Bạn có thể chọn màu son cam san hô, cam đất hay đỏ, hồng,… nhưng nhớ để phong cách trang điểm này hoàn hảo hãy dùng phấn mắt thật nhẹ nhàng nhé.

 

Nguồn: iOne

Tin cùng loại

Cập nhật mới