7 dụng cụ không thể thiếu trong bộ trang điểm

Dưới đây là 7 dụng cụ trang điểm cơ bản nhưng sẽ nâng tầm chuyên nghiệp cho bộ trang điểm của bạn, giúp bạn thao tác tốt và chuẩn hơn khi làm đẹp.

Mút trang điểm

 

Đây là dụng cụ đầu tiên trong bộ trang điểm bạn cần sắm sửa. Lời khuyên đầu tiên là nên tìm miếng mút trang điểm hình elip. Với dụng cụ này, bạn có thể tạo một lớp lót hoặc nền, kem BB hoàn hảo bằng cách đổ một vài giọt sản phẩm lên mu bàn tay không thuận. Sau đó, dùng tay hoặc bông mút giặm đều sản phẩm lên mặt. Khi giặm, thao tác luôn nhẹ nhàng, đều tay, không nên chà xát mà chỉ giặm cho đến khi sản phẩm dàn trải đều, mịn màng. Tay là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, mặt khác, sử dụng tay hay cọ sẽ rất khó để tán đều sản phẩm lên vùng mặt, sản phẩm có thể bám chỗ dày chỗ mỏng, trông không đều màu. Bên cạnh đó, mút trang điểm sẽ giúp bạn thoa phấn vào những vùng khuất như khe mũi và ven tóc mai.

 

Mút trang điểm hình elip giúp tạo lớp nền hoàn hảo

 

Chổi mascara

 

Bạn cần chọn chổi mascara hợp với lông mi của mình. Chẳng hạn như nếu bạn có lông mi ngắn, mỏng: thì hãy dùng những loại chổi mascara có chức năng kéo dài sợi mi và làm dày mi hơn (ngoài nhãn hiệu thường ghi: Lengthening and volume mascara), đầu chổi dày - to. Còn nếu bạn có lông mi dài nhưng sợi thưa thớt, chổi masacar làm cong và dày mi (ngoài nhãn hiệu thường ghi: Volume and curling mascara), đầu chổi dày - nhỏ. Chổi mascara sẽ hỗ trợ cho đôi mắt bạn toả sáng. Bên cạnh đó, chổi mascara còn có thể dùng để điều chỉnh phần phấn mắt dư thừa trên lông mày hay... tẩy da chết cho đôi môi.

 

Chọn lọai mascara hợp với lông mi

 

Lược chải mi

 

Khi mới dùng lược chải mi có thể bạn sẽ không quen. Nhưng nếu thấy được lợi ích của nó, bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không dùng nó sớm hơn. Lông mi sẽ trông dài hơn và không bị vón cục với lược chải mi. Bạn cần sử dụng lược chải mi 2 lần, lần đầu sau khi uốn mi để làm tơi các sợi lông mi, không để chúng dính lại hoặc chệch ra ngoài. Lần thứ 2 là sau khi bạn chải mascara. Nên chọn loại lược với khoảng cách răng cách xa nhau, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chải mi.

 

Lược chải mi giúp lông mi trông dài hơn và không bị vón cục

 

Chổi đánh phấn má

 

Phấn má chẳng bao giờ có thể sử dụng kèm với một chiếc chổi đánh foundation. Gương mặt bạn sẽ trở nên nặng nề, khó coi nếu sử dụng item này để đánh phấn má. Đấy là lý do bạn cần sắm một chiếc chổi chuyên dụng. Với cấu tạo sợi lông thưa hơn, mỏng và nhẹ hơn để tạo hiệu ứng phớt nhẹ lên má; đây mới là item mà bạn cần.

 

Chổi đánh phấn má giúp lớp phấn mà được đều và tự nhiên hơn

 

Chổi đánh bầu mắt

 

Đây là dụng cụ trang điểm bạn nhất định phải có. Với hình dáng thọn gọn đặc trưng, lông cọ làm bằng sợi tự nhiên có thể nhẹ nhàng chạm đến những góc khó đánh nhất trên bầu mắt. Bạn cũng có thể dùng loại cọ này để đánh kem che khuyết điểm bên dưới mắt. Khác với loại cọ chuyên dùng đánh kem che khuyết điểm có lông cọ làm từ sợi taklon, hình dáng của lông cọ tán phấn mắt giúp tán đều kem lên những quầng thâm mắt tốt hơn rất nhiều. Trong đó, loại cơ bản nhất là chổi có lớp lông xếp dẹt và đầu cọ tròn.

 

Thiết kế cho phép chạm đến những chỗ khó đánh nhất trên bầu mắt

 

Chổi đánh son

 

Son môi sẽ được tán đều hơn, mỏng hơn và ăn vào môi hơn là không dùng chổi đánh son.  Mặt khác, chổi kẻ môi giúp bạn tạo đường viền gợi cảm và tùy thích tô môi đậm hay nhạt với việc bạn dùng chổi trực tiếp lấy son. Khi tô son, hãy cầm chổi nghiêng 45 độ so với môi để tô son được chuẩn nhất.

 

Chổi đánh son giúp son được tán đều hơn

 

Kẹp mi

 

Một hàng mi cong vút sẽ giúp đôi mắt lớn hơn và sáng hơn. Nhiều cô nàng cảm thấy lúng túng khi sử dụng chiếc kẹp mi vì sợ gây đau đớn. Tuy nhiên, chúng rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhớ rằng sử dụng phấn trang điểm và kẻ viền mắt trước khi kẹp mi. Để viền mi khô rồi mới kẹp mi. Không bao giờ chải mascara trước khi uốn lông mi.

 

Hàng mi cong vút với kẹp mi

 

>> Review: Kem nền Maybelline Supper Stay Better Skin

 

Theo Guu

Tin cùng loại

Cập nhật mới