Cách tạo khối khuôn mặt chuẩn không cần chỉnh cho nàng Châu Á

Không phải phụ nữ Châu Á không mặn mà với việc tạo khối cho khuôn mặt, chỉ họ tạo sai cách dẫn đến không đẹp mà thôi.

Phụ nữ Châu Á không chỉ sở hữu làn da trắng mà cấu tạo xương gò má thấp, gương mặt tròn khiến cho các cách tạo khối cho khuôn mặt được lăng xê bởi các sao US-UK hoàn toàn không phù hợp. Nếu phái đẹp phương Tây ưu ái sử dụng cả tấn sản phẩm trên gương mặt của mình thì bạn chỉ cần áp dụng đúng thủ thuật sau đây là đã có thể sở hữu gương mặt thon gọn và sắc nét.

 

1.Chọn đúng tông màu cho da

 

Với làn da trắng của phụ nữ Châu Á, bạn nên tránh xa những cách tạo khối cho khuôn mặt sử dụng quá nhiều sản phẩm. Ngoài ra, màu của phấn tạo khối là điều quan trọng bạn cần phải quan tâm.

 

Loại contour các beauty blogger sử dụng có thể không hợp với da bạn

 

Hãy thay những màu tạo khối quá tối hiện tại của bạn bằng các sản phẩm contour dạng kem hay dạng bột tùy thích nhưng chỉ nên đậm hơn từ 1-2 tông da hiện tại của bạn.

 

Con gái Châu Á lấy yếu tố trang điểm tự nhiên lên hàng đầu

 

2. Áp dụng đúng cách

 

Đối với các sản phẩm dạng bột, cách tạo khối cho khuôn mặt tự nhiên nằm ở cách bạn sử dụng cọ tán như thế nào. Cọ size trung bình sẽ giúp bạn tránh những mảng màu đậm lớn xuất hiện ở phần gò má và quai hàm khiến gương mặt tối lại và loang lỗ những vệt đen. Và bạn hãy đảm bảo rằng mình tán phấn thật đều tay, để đạt được thành quả như mong muốn, L’Officiel khuyên bạn di chuyển cổ tay theo chuyển động tròn trong quá trình tạo khối để lớp màu lên nhạt đều và tiệp vào da.

 

Sử dụng cọ và các vật dụng chuyên biệt để lớp trang điểm được tự nhiên nhất

 

Nếu bạn sử dụng contour dạng kem, hãy dùng bông nút để tán đều và lưu ý đừng quá tham lam khi sử dụng contour quá nhiều vì thông thường sản phẩm kem sẽ cho màu lên đậm hơn sản phẩm bột

 

Contour dạng kem lên màu đậm hơn dạng bột nên đừng lạm dụng

 

3. Sửa lỗi khi cần

 

Nếu bạn đột nhiên phát hiện cách tạo khối cho khuôn mặt mà mình thực hiện từ nãy đến giờ bỗng nhiên khiến bạn trở nên lạ mắt và mất cân đối. Bạn đừng vội hoảng hốt vì mình lỡ tay mà hãy sử dụng phấn phủ của mình để xóa mờ dấu vết. Vẫn sử dụng chuyển động tròn, tán phấn phủ đều lên vùng tạo khối lỗi để màu phấn nhạt dần và trở nên hài hòa hơn.

 

Bình tĩnh xử lý sự cố khi có sự cố

 

4. Làm ấm gương mặt cho làn da trắng

 

Một mẹo nhỏ cuối cùng trong cách tạo khối cho khuôn mặt châu Á mà bạn đừng nên bỏ qua trong việc chọn màu phấn contour cho làn da mình. Ngoài việc phù hợp với tông da, màu sắc tốt nhất để thắp sáng gương mặt bạn là các màu vàng, đồng và những gam màu ấm thay vì các bảng màu nâu lạnh. Vì sắc lạnh sẽ khiến gương mặt bạn trông nhợt nhạt và xỉn màu.

 

Sử dụng các tông màu ấm khiến da hồng hào, có sức sống

 

>> 7 ngày trang điểm phong cách cho nàng công sở

 

Theo L’Officiel

Tin cùng loại

Cập nhật mới