3 cặp thành phần trong mỹ phẩm tuyệt không dùng chung

Phái đẹp ngày nay rất ưa chuộng các mỹ phẩm điều trị các vấn đề của làn da. Tuy nhiên nếu kết hợp tuỳ tiện chúng sẽ gây ra hậu quả không nhỏ cho làn da của các nàng

Nhu cầu chăm sóc da của phái đẹp ngày càng tăng đồng nghĩa với việc có thêm hàng ngàn các loại mỹ phẩm khác nhau ra đời phục vụ cho nhu cầu đó. Nhiều loại mỹ phẩm khi kết hợp với nhau sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên, nếu ta kết hợp các thành phần trong mỹ phẩm một cách tuỳ tiện, các cặp sản phẩm sau đây sẽ khiến da bạn bị kích ứng, mẩn ngứa:

Vitamin C và Retinol

Vitamin C là chất chống Oxi hoá giúp chống lại các tác động bên ngoài, giúp làm sáng da, tăng sinh collagen giúp trẻ hoá làn da. Retinol là một dẫn xuất của Vitamin A giúp làm sáng các đốm nâu và xoá nếp nhăn trên da. Claire Chang - bác sĩ da liễu tại viện Da liễu Laser Union Square chia sẻ: tuy cả hai có công dụng khá tương đồng nhưng cả hai thành phần này chỉ hoạt động tốt ở 2 môi trường pH khác nhau.

Do đó, nếu bạn muốn dùng cả 2 thành phần này thì chỉ nên dùng vào 2 thời điểm khác nhau. Cụ thể, bạn có thể dùng Vitamin C vào buổi sáng và Retinol vào buổi tối do đặc tính nhạy cảm với ánh sáng của chúng.

AHA/BHA - Retinol

my pham aha

AHA/BHA có nhiều trong sản phẩm tẩy tế bào chết (Nguồn: Elle)

 

Các sản phẩm AHA và BHA trên thị trường thường được dùng để tẩy tế bào chết hoá học giúp da sáng và đều màu. Retinol được dùng để trị các đốm nâu và giảm nếp nhăn. Nếu bạn kết hợp 2 loại mỹ phẩm điều trị da này với nhau, các acid có trong AHA/BHA sẽ làm khô, kích ứng và đỏ da. Vì vậy, hãy dùng 2 loại mỹ phẩm này ở thời điểm khác nhau trong ngày hoặc dùng cách ngày.

Benzoyl peroxide - Vitamin C

Claire Chang khuyên không nên kết hợp Benzoyl peroxide cùng Vitamin C bởi dược tính của chúng đối kháng nhau. Mỹ phẩm chứa Benzoyl peroxide sẽ làm oxi hoá vitamin C do đó, nếu kết hợp chúng sẽ làm vitamin C mất tác dụng. Trong trường hợp bạn muốn kết hợp mỹ phẩm lại với nhau, hãy xem kĩ thành phần có trong chúng. Tốt nhất là bạn nên dùng cách ít nhất vài phút giữa những mỹ phẩm này, hoặc có thể dùng cách ngày để có kết quả tốt nhất.

 

ket hop my pham de dieu tri da

Dùng chung Benzoyl peroxide và Vitamin C có thể gây khô da (Nguồn: Elle)

 

>> Liệu có phải mỹ phẩm drugstore đều tồi

>> 4 lý do không nên dùng chung mỹ phẩm với người khác

 

Nguồn: Elle

Tin cùng loại

Cập nhật mới