Liệu có phải mỹ phẩm drugstore đều tồi

Thường có câu “của rẻ là của ôi”. Nhưng liệu điều này có đúng với các loại mỹ phẩm drugstore đang ngày càng được ưa chuộng trong cộng đồng làm đẹp.

Mỹ phẩm Drugstore là gì?

Mỹ phẩm "Drugstore" là tên gọi chung của nhóm các mỹ phẩm có giá rẻ, khoảng từ 300.000 đồng trở xuống. Tên gọi này xuất phát từ việc các loại mỹ phẩm này thường được bán tại các hiệu thuốc, siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi. Nhờ vào mức giá dễ chịu này mà các mỹ phẩm drugstore rất được lòng phái đẹp.

 

my pham binh dan maybelline

Thương hiệu "drugstore" Mabelline (Nguồn: Beautygarden)

 

Về chủng loại, mỹ phẩm drugstore cũng rất da dạng khi có một danh sách dài từ dưỡng da, trang điểm, chăm sóc tóc đến các loại dược mỹ phẩm đặc trị. Một số hãng mỹ phẩm drugstore quen thuộc với phái đẹp có thể kể đến như Maybelline, Hada Labo, L’Oreal Paris, N.Y.X hay Olay,… Điểm nhận biết đặc trưng của các loại mỹ phẩm này đó là chúng thường có bao bì thiết kế khá đơn giản, chất liệu nhẹ tay nhằm tối ưu hoá mức giá bán ra. Do đó, đương nhiên chúng không thể sang trọng, chắc chắn và thời trang như các loại mỹ phẩm high-end khác.

Liệu có phải mỹ phẩm giá rẻ luôn có chất lượng thấp ?

Trước đây, giữa mỹ phẩm drugstore và high-end có một sự phân cấp rõ ràng trong các thành phần sản phẩm. Mỹ phẩm high-end chứa nhiều thành phần ưu việt và được ứng dụng nhiều thành tựu công nghệ được nghiên cứu nhiều năm trời. Bên cạnh đó, các sắc tố màu trong mỹ phẩm cao cấp cũng được đánh giá là đậm đặc hơn so với mỹ phẩm bình dân.

 

my pham dupe

Nhiều thương hiệu "drugstore" được xem là bản thay thế của thương hiệu "high-end" (Nguồn: mintcosmetic)

 

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp, công thức thành phần của các mỹ phẩm bình dân drugstore cũng được đầu tư nghiêm túc. Tuy chúng có thể không chứa nhiều thành phần nguyên liệu đắt đỏ hay được nghiên cứu, dẫn xuất kì công nhưng chất lượng của chúng vẫn được công chúng đánh giá cao.

Một đơn cử cho mỹ phẩm giá rẻ được đánh giá rất cao là Hada Labo. Đây là một thương hiệu "drugstore" của Nhật, các mỹ phẩm dưỡng da của Hada Labo được đánh giá rất tốt với tác dụng dưỡng ẩm, cấp nước chứa hyaluronic acid hay tác dụng làm trắng da.

 

my pham hada labo

Hada Labo là thương hiệu "drugstore" rất được ưa chuộng (Nguồn: hangnhatikid)

 

Lý giải cho mức giá thấp của các loại mỹ phẩm bình dân này có thể kể đến việc chúng đã được tối giản về bao bì, chi phí cửa hàng và chi phí marketing. Bên cạnh đó, việc ở chung "nhà" với các mỹ phẩm high-end cũng giúp tối thiểu chi phí sản xuất cho các loại mỹ phẩm này. Chẳng hạn như L’Oreal Paris thuộc tập đoàn L’Oreal cùng với Lancôme, cùng sở hữu công nghệ, thiết kế, thành phần,… như Lancôme nhưng mỹ phẩm của L’Oreal chỉ có giá bằng một phần ba.

Thực tế, việc đánh giá một sản phẩm tốt hay tồi phụ thuộc rất nhiều vào mức độ phù hợp của sản phẩm với làn da của người sử dụng. Mỹ phẩm high-end có thể làm hài lòng nhiều người tiêu dùng nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ làm bạn hài lòng 100%. Nhiều khi, một món mỹ phẩm drugstore giá rẻ sẽ đem lại cho bạn nhiều bất ngờ vừa ý đấy.

 

>> Những dấu hiệu cho thấy mỹ phẩm không hợp với da bạn

>> 5 loại mỹ phẩm làm đẹp không vô hại như bạn tưởng

 

Nguồn: Đẹp

Tin cùng loại

Cập nhật mới