Rạng rỡ cả ngày chỉ với 5 phút trang điểm

Tips trang điểm nhanh gọn trong 5 phút cho nàng bận rộn

Nếu bạn là một cô nàng quá bận rộn hay bạn là tuýp người khá lười makeup thì đừng lo, chỉ với vài bước trang điểm nhanh gọn chỉ trong 5 phút sau đây là bạn sẽ sở hữu ngay vẻ ngoài long lanh cả ngày.

Má hồng

Chỉ cần đánh nhẹ một chút phán má hồng lên má là gương mặt bạn sẽ lập tức có điểm nhấn và tươi tắn lên nhiều. Một mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian trang điểm đó là sử dụng chính thỏi son đang dùng, chấm nhẹ lên má rồi dùng tay tán đều từ má ra mang tai. Vậy là chỉ mất vài giây thôi, bạn đã giúp gương mặt mình trở nên thon gọn hơn.

 

Má hồng giúp khuôn mặt tươi tắn (ảnh: pinterest)

Masscara                                                           

Có thể nói rằng trang điểm mắt là công đoạn lấy đi nhiều thời gian của chị em nhất. Tuy nhiên, nếu thời gian của bạn khá hạn hẹp thì bạn có thể bỏ qua các bước đánh mắt và chỉ cần tập trung trang điểm hàng mi thôi.

 

Dùng masscara khi không có nhiều thời gian makeup mắt (ảnh: pose)

Dành thời gian sử dụng mascara chải mi một chút là bạn sẽ có ngay hàng mi đẹp mà rất tự nhiên, nổi bật.  Lưu ý nhỏ rằng bạn chỉ nên sử dụng một cây mascara trong 4 tuần thôi nhé. Nếu sử dụng mascara để quá lâu có thể gây tình trạng lem nhem và phải tốn thời gian chải đi chải lại để mi mắt không bị vón cục Vì vậy, không cần thiết mua một chiếc mascara đắt tiền mà hãy mua những loại bình dân và thay liên tục nhé!

Sử dụng tay để đánh kem nền

Kem nền dạng lỏng (water-based), BB cream, CC cream… sẽ đẹp nhất khi được tán lên mặt bằng tay. Giống như lúc thoa kem dưỡng da, hãy tán kem lên da bằng tay để nhiệt độ ấm từ tay giúp kem tệp vào da hơn.

Việc dùng mút sẽ làm cho lớp kem nền bị hút hết nước vào miếng mút và khiến da mất đi độ ẩm mượt, đặc biệt nếu da bạn thuộc da khô. Không những vậy, việc dùng tay cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian trang điểm đáng kể so với việc sử dụng mút đấy.

 

Dùng tay tán kem giúp bạn tiết kiệm thời gian (ảnh: pinterest)

 

>> 10 lưu ý cơ bản không nên bỏ qua khi mới tập tành trang điểm

>> 7 mẹo hữu ích để việc vẽ eyeliner không còn là điều khó khăn

 

Theo Bestie

Tin cùng loại

Cập nhật mới