Những khái niệm về kem BB, CC và Cushion tại xứ sở Kim Chi

Ngoài các loại foundation, có lẽ bạn cũng đã quá quen thuộc với các loại kem BB, CC và thông dụng với người Hàn hiện nay nhất, lan rộng sang khắp thế giới đó chính là Cushion

Kem BB

Kem BB – kem dưỡng ẩm có màu dùng để che phủ da, có nguồn gốc từ Đức. Mới đầu nó được điều chế để giúp dưỡng ẩm da và che giấu các vết sẹo sau phẫu thuật, nhưng nữ giới sớm phát hiện và đánh giá cao công dụng thẩm mỹ của nó – đặc biệt là phụ nữ Hàn Quốc, những người đã sẵn mang tâm lý thất vọng với các sản phẩm trang điểm có sẵn trên thị trường.

kem bb

Kem BB ngày càng được cải tiến và phát triển (Nguồn: sorbet)

Phấn nền truyền thống có thể che phủ da, nhưng đặc tính tích cực của nó chỉ dừng ở đó. Phấn nền truyền thống thường khiến da bong tróc, đóng phấn dày, không tốt cho các vết thương hở, gây khô và không tốt mấy cho làn da của bạn. Điều này không hoàn toàn phù hợp với triết lý ưu tiên hàng đầu của người Hàn Quốc. Các công ty mỹ phẩm Hàn đã nắm bắt ý tưởng đầu tiên về kem BB và cải tiến nó thành loại kem không chỉ che khuyết điểm mà còn là bước chuẩn bị và dưỡng ẩm, đồng thời có đặc tính chống lão hóa, làm sáng và kết hợp chống nắng.

Hiện tại hầu hết các công ty mỹ phẩm (không chỉ của Hàn) đã và đang bổ sung thêm kem BB vào dòng sản phẩm của họ, nhưng không phải tất cả đều được điều chế như nhau. Một số sản phẩm chỉ là dạng phấn nền điều chỉnh từ công thức truyền thống, không có các nguyên liệu hoặc tác dụng có lợi, vì vậy bạn phải đọc nhãn hiệu cẩn thận.

Kem CC

CC Cream (Color correcting cream – kem điều chỉnh màu da) có công dụng như kem BB như: chống lão hóa, giữ ẩm, chống nắng, che phủ; nhưng được cải tiến với độ phủ mỏng hơn, kết cấu nhẹ hơn, đem đến vẻ ngoài tự nhiên hơn. Kem CC khác nhau tùy từng thương hiệu, vì vậy đây không phải công dụng của tất cả các loại kem CC trên thị trường.

kem cc

CC Cream được ưa chuộng hơn bởi độ mỏng nhẹ tích hợp nhiều công dụng

(Nguồn: itscosmetics)

Cushion compact (Phấn nước, kem nền dạng nước)

Cushion compact là phiên bản nâng cấp về hình thức và cách dử dụng của kem BB. Công thức của loại kem này hội tụ tất cả các đặc tính (che khuyết điểm, chống lão hóa, làm sáng, giữ ẩm, dưỡng ẩm và chống nắng), nhưng với thiết kế tiện dụng đi kèm với bông phấn, đem đến lớp nền mỏng nhẹ, tự nhiên.

Được phát triển vào năm 2007 bởi các nhà nghiên cứu tại Amore Pacific, cushion giải quyết nhiều vấn đề về trang điểm chỉ trong một bước duy nhất: dễ dàng mang theo, không dày cộm như trang điểm phấn, không khô như phấn nền.

kem

Mang lại lớp nền mỏng đẹp tự nhiên, thiết kế gọn nhẹ dễ dàng mang theo bên người

(Nguồn: heracosmeics)

 

>> Mút trang điểm - Công cụ làm đẹp không thể thiếu với phái đẹp

>> MOI Cosmetics – Hồ Ngọc Hà tung dòng son khiến giới trẻ sục sôi

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới