Mút trang điểm - Công cụ làm đẹp không thể thiếu với phái đẹp

Mút trang điểm (sponge) đang là dụng cụ trang điểm được ưa chuộng nhất hiện nay bởi các chị em phụ nữ phương Tây và đang lan rộng một cách chong mặt sang Châu Âu và Châu Á.

Mút trang điểm là gì

Mút trang điểm là công cụ giúp bạn tán kem nền, hoặc các mỹ phẩm trang điểm có chất từ lỏng đến đặc trên da. Mút trang điểm được sản xuất với độ bền cao, có thể sử dụng trong vòng từ 2 đến 3 tháng (độ bền tùy thuộc vào bạn có làm sạch mút đúng cách hay không). Ưu điểm, đồng thời là nhược điểm của phát minh này đó là để mang lại cho bạn một lớp nền “xịn” nhất, lượng sản phẩm sẽ bị thấm vào bên trong mút khá nhiều, điều này sẽ dẫn đến việc hao sản phẩm.

mút trang điểm

Mút trang điểm giúp tán lớp nền đẹp và lâu trôi hơn (Nguồn: sheis)

Tại sao lại sử dụng mút trang điểm

Mục đích của việc trang điểm là làm cho làn da của bạn trông tốt hơn ban đầu, giúp làm đều màu da và che đi những khuyết điểm khó ưa. Bạn cũng có thể sử dụng mút đã được làm ẩm để áp dụng cho các loại phấn nén hoặc bột để có được làn da mịn và tự nhiên hơn. Mút trang điểm rất dễ dàng vệ sinh và có thời gian giới hạn sử dụng để đảm bảo độ an toàn cho da mặt.

mút trang điểm

Mút trang điểm có hình dạng và kích thước khác nhau (Nguồn: sokoglam)

Sử dụng mút trang điểm như thế nào

Những miếng mút có rất nhiều hình dạng, kích thước ngộ nghĩnh, song từng đường nét đều có thể hỗ trợ tán sản phẩm lên da mặt tốt nhất. Những đầu vát hơi tròn và nhọn có thể len vào những khu vực khó chiều trên da mặt như vừng cánh mũi, hốc mắt,… Các bề mặt lớn còn lại đều có thể sử dụng để tán sản phẩm lên toàn bộ khuông mặt và vùng cổ.  Những miếng mút nhỏ, có góc cạnh thích hợp cho việc tán kem che khuyết điểm hoặc bake phấn dưới vùng mắt cực kì tiện lợi và trông cũng đáng yêu không kém.

Lời khuyên chân thành cho bạn khi sử dụng mút trang điểm, bạn hãy làm ẩm miếng mút trước khi sử dụng để giúp sản phẩm lên da mỏng nhẹ, tự nhiên và hiệu quả bám mỹ phẩm cũng tốt hơn.

 

>> MOI Cosmetics – Hồ Ngọc Hà tung dòng son khiến giới trẻ sục sôi

>> 3 thỏi son bóng vừa ra mắt khiến phái đẹp mê mệt

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới