Mách bạn 3 cách trị mụn đầu đen tận gốc tại nhà

Bạn đã quá chán ghét cảnh mụn đầu đen cứ mãi ở lì trên da mặt, vậy thì hãy áp dụng 3 cách xử lý này ngay thôi!

Tẩy da chết

Một trong những cách trị mụn đầu đen tận gốc đơn giản nhất đó chính là tẩy da chết. Quá trình này sẽ lấy đi lớp vẩy, lớp tế bào chết tích tụ trên bề mặt da, trả lại bề mặt sạch sẽ, lỗ chân lông thông thoáng.

Hiện nay có 2 cách tẩy da chết thông dụng đó chính là tẩy da chết vật lý và tẩy da chết hoá học. Cả 2 cách này đều có những ưu điểm riêng. Tẩy da chết vật lý là cách trị mụn đầu đen trên mũi hiệu quả, khi dùng lực massage mặt, những hạt scrub hoặc chất peeling không chỉ lấy đi lớp da chết mà còn lấy đi những em mụn đầu đen cứng đầu, . Còn phương pháp tẩy da chết hoá học sẽ làm sạch sâu hơn lỗ chân lông, tương đối nhẹ nhàng hơn dùng phương pháp cơ học.

mụn đầu đen

Tẩy da chết vật lý (Nguồn: InStyle)

Sử dụng mặt nạ đất sét

Cơ chế của việc sử dụng mặt nạ đất sét cũng giống như tẩy da chết, đó là lấy đi bã nhờn, dầu thừa, bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông -  nguyên nhân hình thành mụn đầu đen. Cách này được ưu chuộng bởi sự dịu nhẹ, an toàn cho da.

mụn đầu đen

Mặt nạ đất sét hút sạch mọi bụi bẩn trong lỗ chân lông (Nguồn: popsugar)

Thay đổi các sản phẩm dưỡng da

Một số sản phẩm dưỡng da có thành phần gây tắc nghẽn lỗ chân lông khiến mụn đầu đen hình thành. Khi chọn sản phẩm dưỡng da bạn cần lưu ý hạn chế chọn những loại kem dưỡng ẩm kết cấu quá dày có chứa các thành phần như petroleum, bơ hạt mỡ, glycerin hay dầu dừa đối với da dầu.

mụn đầu đen

Sản phẩm dưỡng da có thể gây tắc lỗ chân lông (Nguồn: mediareprint)

 

>> 3 phương pháp tẩy da chết dịu nhẹ dành cho nhạy cảm

>> 4 thói quen không ngờ gây ra nếp nhăn trên mặt

Nguồn Elle 

Tin cùng loại

Cập nhật mới