7 công dụng của dầu bưởi dành cho tóc bạn

Dầu bưởi mang nhiều vitamin C dưỡng tóc óng mượt cực hay nhưng bên cạnh đó, dầu bưởi cũng có nhiều công dụng khác cho tóc mà chưa chắc bạn đã biết.

Ngoài dưỡng tóc óng mượt, dầu bưởi còn nhiều công dụng khác cho tóc. Sau đây là 7 công dụng mà dầu bưởi mang lại cho tóc bạn.

công dụng của dầu bưởi

 

Tóc khỏe

Massage da đầu với dầu bưởi là cách tốt nhất để có tóc khỏe và kích thích mọc tóc. Ngoài ra, tinh dầu bưởi còn khiến tóc óng ả và mượt mà.

Khử mùi tóc

Pha nước ấm với vài giọt dầu bưởi rồi xịt vào tóc và da đầu sau khi gội đầu và lau khô tóc. Tinh dầu sẽ giúp tóc bạn toát lên mùi hương tươi mới và ngọt ngào.

khử mùi tóc

 

Tẩy rửa cặn bẩn

Kết hợp với bột soda, nước cam, nước chanh và một ít dầu dưỡng thì dầu bưởi sẽ giúp tẩy rửa cặn bẩn, giúp dưỡng tóc khô và hư tổn .

Giảm gàu

Dầu bưởi là liệu pháp tốt nhất để chữa trị gàu và tái tạo da đầu khỏe mạnh.

giảm gàu

 

Dưỡng bóng tóc

Cho vài giọt dầu bưởi vào dầu gội đầu sẽ giúp tóc bạn bóng mượt hơn.

Gỡ rối tóc

Dùng dầu bưởi trước khi gội đầu sẽ giúp tóc thẳng mượt, giảm rối tóc khi gội đầu và sau khi tóc khô sẽ ít rụng tóc hay bù xù.

gỡ rối tóc

 

Tẩy hóa chất

Dầu gội, dầu xả hay những sản phẩm chuyên dụng cho tóc thường chứa hóa chất và thẩm thấu vào tế bào da đầu. Tinh dầu bưởi sẽ giúp tẩy hóa chất còn sót lại trên tế bào và giúp cho tóc khỏe mạnh từ chân tóc đến ngọn.

  

Tin cùng loại

Cập nhật mới