5 tips giúp kẻ lông mày thành công

Nếu bạn vẫn còn đang lúng túng trong việc kẻ lông mày thì hãy cùng tham khảo 5 tips sau đây để có thể kẻ được cặp mày ưng ý nhé.

1. Chọn loại kẻ lông màu phù hợp với nhất với bạn.

Những nàng mới tập kẻ lông mày sẽ không biết nên chọn loại sản phẩm nào vì có tới 3 loại : chì, bột, gel. Đừng vội vàng chọn đại một loại nhé vì chúng không giống nhau chút nào, mỗi loại đều có đặc điểm riêng và thiết kế đáp ứng cho nhu cầu khác nhau.

Nếu sở hữu cặp lông mày thưa và bạn muốn kẻ mày tự nhiên nhất thì hãy chọn loại bột kẻ mày. Với loại kẻ mày này, bạn cần dùng đến cọ để kẻ, tuy hơi mất công đôi chút nhưng hàng lông mày sau khi kẻ xong sẽ vô cùng tự nhiên và mềm mại. Đây là sản phẩm được khuyến khích cho những người mới bắt đầu.

 

kẻ lông mày

Chọn loại kẻ lông mày phù hợp (Nguồn: afamily)

 

Nếu bạn muốn từng sợi lông mày trông thật nhất có thể thì chì kẻ mày là gợi ý số một. Nên chọn loại chì có đầu thật nhỏ với thiết kế vặn lên xuống để vừa tiện lợi vừa mang đến hàng lông mày rậm tự nhiên.

Trong trường hợp bạn đã sở hữu cặp lông mày rậm sẵn hoặc thích kẻ chân mày thật đậm và ấn tượng thì gel kẻ mày là thích hợp nhất.

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều loại kẻ chân mày với nhau để tạo được hàng lông mày ưng ý nhất.

2. Chọn đúng màu kẻ mày

Màu nâu vốn rất phổ biến với các tín đồ làm đẹp khi chọn sản phẩm kẻ lông mày. Nhưng màu này chưa chắc đã phù hợp với bạn, vì màu chuẩn nhất là màu nhạt hơn màu tóc của bạn một tông. Nếu bạn chọn màu lông mày đậm quá sẽ khiến mặt bạn bị cứng, thiếu tự nhiên và có thể trông bạn già hơn tuổi.

Những người có mái tóc đen hoặc nâu đen thì sẽ hợp với kẻ mày màu nâu đen hoặc nâu ghi. Nếu tóc bạn nhuộm màu sáng thì kẻ mày màu nâu sáng hoặc nâu ghi là lựa chọn phù hợp nhất.

 

kẻ lông mày

Chọn đúng màu kẻ lông mày (Nguồn: afamily)

3. Thao tác thật nhẹ nhàng

Lỗi phổ biến mà nhiều người hay mắc phái là tô quá mạnh tay khiến hàng lông mày của bạn bị đậm quá, làm gướng mặt bạn cứng và thiết hài hòa. Ngoại trừ trường hợp đặc biệt bạn cần kẻ mày thật đậm để phù hợp với style nào đó, còn thông thường bạn chỉ cần kẻ vào những phần bị thưa trên lông mày mà thôi.

Bên cạnh việc thao tác nhẹ nhàng, bạn cần dùng đến cây cọ chải lông mày, cây cọ này giúp phân bố lượng bột kẻ được đều khắp lông mày, giúp lông mày mềm mại và tự nhiên hơn.

 

kẻ lông mày

Thao tác kẻ lông mày thật nhẹ nhàng (Nguồn: afamily)

4. Tỉa lông mày vào khuôn dáng trước khi kẻ

Lông mày vào khuôn sẵn sẽ dễ kẻ hơn rất nhiều, hàng lông mày được tỉa theo hàng lối thì sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng cho bạn trong việc kẻ lông mày, bạn chỉ cần kẻ theo khuôn đó là được. Vì vậy, hãy waxing lông mày mỗi tháng một lần để đảm bảo hàng lông mày ngay khuôn lối, đối với sợi lông mày mọc thừa, bạn có thể loại bỏ chúng bằng nhíp.

 

kẻ lông mày

Tỉa lông mày trước khi kẻ (Nguồn: afamily)

5. Kẻ theo dáng mày tự nhiên

Đừng cố kẻ lông mày theo xu hướng mà không biết rằng khuôn mặt mình có phù hợp hay không. Dáng lông mày phù hợp nhất với bạn chính là dáng nguyên thủy mà từ khi bạn sinh ra đã có. Theo các chuyên gia trang điểm nổi tiếng đã chỉ ra nguyên tắc chung rằng nên biến lông mày của bạn thành phiên bản đẹp nhất của nó chứ đừng biến nó thành thứ khác hẳn.

 

kẻ lông mày

Kẻ lông mày theo dáng tự nhiên (Nguồn: afamily)

 

>>8 sản phẩm mascara dành cho lông mày

>>Bí quyết sở hữu hàng lông mày dày tự nhiên

 

Nguồn: afamily

Tin cùng loại

Cập nhật mới