4 bước dùng kem che khuyết điểm cho gương mặt không tì vết

Sử dụng kem che khuyết điểm đúng cách sẽ giúp bạn có được gương mặt hoàn hảo không tì vết đầy tự nhiên.

Để có thể trang điểm lớp nền hoàn hảo, bạn cần có một quy trình rõ ràng và trình tự nhất định. Sau đây là 4 bước hướng dẫn bạn sử dụng kem che khuyết điểm một cách tốt nhất

1. Chuẩn bị trang điểm

Rửa mặt với sữa rửa mặt nhẹ nhàng rồi dùng kem dưỡng ẩm trước khi sử dụng kem che khuyết điểm sẽ giúp kem lên mặt dễ hơn và che khuyết điểm tốt hơn.

2. Chấm những vị trí mục tiêu

Bạn dùng kem che khuyết điểm chấm những vị trí mục tiêu khuyết điểm trên mặt để có thể dễ dàng cho việc xác định khuyết điểm và che khuất nó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng kem nền trước khi thực hiện bước này.

bước 1 + 2

 

3. Tán đều kem

Hãy dùng cọ tán, vỗ nhẹ cọ rồi tán đều những vị trí trên. Bạn nên tán kem theo chuyển động tròn để kem đều và mau thấm vào da mặt hơn.

4. Soi gương

Sau khi tán, bạn nên nhìn tổng thể gương mặt để chắc chắn rằng đã tán đều kem che khuyết điểm. Nếu như còn không đều, bạn hãy thấm 1 ít nước vào cọ tán rồi nhẹ nhàng thực hiện 1 lần, kem che khuyết điểm sẽ nhanh chóng đều trên da.

bước 3 + 4

 

Như vậy, để có gương mặt hoàn hảo không tì vết, bạn cần trang điểm theo quy trình trên. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng kem che khuyết điểm, hãy áp dụng những biện pháp chăm sóc da để đạt được làn da hoàn hảo.

Nguồn: Cosmopolitan

Tin cùng loại

Cập nhật mới