Phân biệt kem dưỡng thể: lotion, body cream và body butter

Với những thành phần, tính chất khác nhau mà 3 loại dưỡng thể trên có tác dụng riêng của mỗi loại, chúng ta cùng tìm hiểu để xem sự khác biệt đó như thế nào nhé.

Có khá nhiều các loại kem dưỡng thể khác nhau trên thị trường và gần như các hãng đều liên tục cho ra đời những sản phẩm dưỡng thể với cực kì nhiều chủng loại sáng tạo như kem xốp dưỡng thể (body mousse), dầu dưỡng thể (body oil), kem xả dưỡng thể (in-shower body lotion)…

 

Cachtrangdiem sẽ cùng bạn phân biệt rõ 3 loại dưỡng thể cơ bản và được sử dụng rộng rãi nhất, mong các bạn sẽ tìm được loại phù hợp với nhu cầu bản thân. Sữa dưỡng da, kem dưỡng da và bơ dưỡng da đều có những chất dưỡng ẩm và làm mềm da, nhưng có những tác dụng khá khác nhau.

1. Sữa dưỡng thể (body lotion)

 

- Thành phần chứa rất nhiều nước có tác dụng giúp da mềm và cung cấp nước cho da.

- Sản phẩm phù hợp với các nàng có làn da hơi khô, các bạn có thể sử dùng dưỡng ẩm trong ngày hè, hoặc những vùng da ít khô ráp như bụng, tay, chân. Nếu da bạn mất nước do tác động của thời tiết bên ngoài, body lotion sẽ cấp nước cho làn da của bạn mà không sợ bị khô sạm.

- Lưu trên da không được lâu và thấm rất nhanh, chất sữa loãng và dễ thoa, thường có nhiều mùi hương để chọn lựa.

 

Sữa dưỡng thể được phổ biến rộng rãi

2. Kem dưỡng da (body cream/whipped cream)

 

- Thường được đánh lên trong quá trình sản xuất bởi khá đặc, chứa các chất dưỡng thể như bơ và tính cấp nước cho da của loại này rất tốt nên có thể chứa lô hội, hydrosol hay thảo dược.

- Phù hợp những ai da khô, hoặc bôi vào mùa đông khô nẻ.

- Chất dày hơn sữa dưỡng da, khá đặc và mịn nhưng vẫn rất dễ dàng khi thoa lên cơ thể, thấm khá nhanh.

 

Body cream thích hợp cho các nàng có da khô 

3. Bơ dưỡng da (body butter)

 

- Không chứa thành phần nước mà là sự kết hợp các loại dầu nền với các loại bơ dưỡng thể. Dầu nền giúp cung cấp và giữ các chất dưỡng thiết yếu vào da, bơ chứa các chất béo và khoáng chất, thường chiết xuất từ tự nhiên: cọ, hạt mỡ, cacao, xoài… Mỗi hãng sẽ có công thức kết hợp dầu nền và các loại bơ với nhau cho ra những loại bơ dưỡng thể với mùi hương và độ thấm khác nhau.

- Phù hợp với làn da khô nẻ, bong tróc. Chữa trị được các vấn đề khác về da, làm dịu khi mắc các bệnh về kích ứng da. Rất phù hợp với da nhạy cảm bởi thành phần đơn giản và hầu như không chứa các chất dễ gây kích ứng. Sử dụng bơ dưỡng đều đặn giúp da bạn rất bóng và khỏe, tránh được khô nẻ một cách tuyệt đối. Bơ dưỡng hoàn toàn dùng được trên môi và tóc.

- Chất rất đặc nên thấm lâu hơn kem dưỡng và sữa dưỡng nhưng tác dụng rất lâu trên da. Những bạn yêu thích mùi thơm thì không nên chọn bơ dưỡng vì sau khi bôi, các loại dầu và bơ có thể biến mùi trên cơ thể.

 

Bơ dưỡng da có thành phần tự nhiên

 

>> Các loại xịt khoáng phổ biến nhất hiện nay

>> 5 bước dưỡng da cần thiết cho các cô nàng công sở

 

Nguồn: Afamily

Ảnh: Pinterest

Tin cùng loại

Cập nhật mới