Những sai lầm thường gặp khi chải tóc

Chải tóc là việc chúng ta vẫn làm hằng ngày, nhưng liệu cách chúng ta đang chải có đúng? Tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chải tóc khi chưa khô ráo hoàn toàn

 

Rất nhiều bạn gái, thậm chí các chị, các mẹ đều đã mắc phải lỗi sai đầu tiên này: chải đầu khi tóc còn ướt, chưa khô hoàn toàn. Khi còn ẩm, tóc yếu do bị căng ra nên dễ gãy rụng hơn bình thường. Dùng lược kéo căng các sợi tóc sẽ làm tóc rụng “không tiếc thương”. Hãy đợi tóc khô rồi chải cho mượt.

 

Chải tóc khi tóc òn ướt khiến tóc rụng nhiều hơn

 

Chải tóc nhiều quá mức

 

Chải tóc giúp bạn loại bỏ bụi bẩn, cho tóc mượt hơn, không bị rối. Tuy nhiên, chải quá nhiều sẽ dễ làm đứt tóc, đặc biệt các nàng có tóc dầu, lượng dầu dư thừa sẽ dễ “đổ bộ” khắp mái tóc qua chiếc lược. Hãy chải tóc khi cần thiết thôi nhé!

 

Hãy chải tóc khi cần thiết thôi nhé!

 

Gỡ tóc rối sai cách

 

Khi tóc bị rối xù, bạn đã dùng một chiếc lược bằng để chải thật mạnh? Điều này không hề tốt, chiếc lược này sẽ gây khó khăn khi gỡ tóc, nhất là khi bạn chải mạnh, tóc càng dễ bị tổn thương. Bạn có thể dùng lược chống rối hoặc dùng ngón tay gỡ nhẹ tóc trước khi dùng lược thưa. Thêm vào đó, dùng các sản phẩm xịt dưỡng, kem dưỡng phù hợp cũng có thể giúp tóc mềm và dễ chải hơn.

 

Dùng lược chuyên dụng để giải quyết tóc rối

 

Chải từ đỉnh đầu xuống

 

Hầu như ai cũng có thói quen chải tóc từ gốc đến ngọn, từ đỉnh đầu xuống đuôi tóc, nhiều thợ làm tóc trong các salon cũng có thói quen này. Chải như vậy sẽ làm cho sợi tóc bị kéo bật ra khỏi nang tóc. Vậy chải tóc đúng cách là như thế nào?

Hãy chải cách đuôi tóc 2 – 3cm, gỡ nhẹ hết tóc rối. Sau đó, bạn đưa lược lên phía trên tóc một chút, tiếp tục gỡ nhẹ như thế và chải dần lên đến gốc theo từng đoạn nhỏ.

 

Chải tóc từ dưới lên và theo từng đoạn nhỏ

 

Không vệ sinh lược

 

Không giữ lược sạch sẽ là một lỗi khác nữa làm ảnh hưởng xấu đến tóc bạn. Khi chải, răng lược sẽ dễ vướng đầy tóc rụng, hóa chất từ các sản phẩm dưỡng tóc, tạo kiểu và dĩ nhiên là cả vi khuẩn ngoài môi trường. Và khi lược bẩn, những chất có hại ấy sẽ bám vào tóc bạn, thật kinh khủng! Hãy vệ sinh lược 1 lần/tuần để đảm bảo tóc được sạch nhất.

 

Vệ sinh lược để hạn chế bụi bẩn bám vào tóc

 

Dùng lược không phù hợp

 

Theo các nhà tạo mẫu tóc, lược làm từ lông lợn rừng tự nhiên sẽ làm mịn các lớp biểu bì và tăng độ bóng cho mái tóc. Lược lông lợn sẽ giúp tóc thẳng tốt hơn nhiều so với lược từ sợi nhân tạo. Lược bằng chất liệu này cũng khá tốt cho mái tóc thô xơ vì lược sẽ bám chặt vào tóc khi tạo kiểu, là lựa chọn tốt nhất để tóc thẳng.

 

>> 4 sản phẩm tốt nhất dành cho tóc khô hư tổn

 

Theo Bloganchoi

Tin cùng loại

Cập nhật mới