Những lưu ý khi trang điểm mắt khói

Hiện nay, trang điểm mắt khói đang là xu hướng khá phổ biến. Nó vừa mang phong cách trẻ trung, sành điệu, vừa hiện đại mà rất tự nhiên cho khuôn mặt.

Chi tiết 1: Nên làm sáng màu mắt

 

Sử dụng bút chì màu trắng tạo hiệu ứng đường viền mắt dưới thật mỏng và nhẹ nhàng, khi đó đôi mắt bạn sẽ trở nên sáng và tươi tỉnh hơn. Sau đó thì chỉ việc kẻ cho mi thật cong và chải mascara lên mà thôi.

Kẻ viền dưới mi mắt bằng chì trắng chính là một mẹo hay trong trang điểm mắt khói. Nó làm cho đôi mắt của bạn thêm tỉnh táo và có hồn.

 

Nên làm sáng màu mắt (ảnh: phunxamdep)

Chi tiết 2: Không nên dùng tất cả màu sắc trên khuôn mặt

 

Chẳng hạn màu son môi đỏ, màu phấn má hồng và lượng phấn nền dày đặc sẽ tạo cho khuôn mặt cảm giác nặng nề và đơ cứng. Nếu đã chọn trang điểm mắt khói, đồng nghĩa với việc bạn xem đôi mắt là điểm nhấn. Chính vì vậy, những chi tiết khác trên khuôn mặt bạn chỉ cần vài nét màu hài hoà hợp mắt là khuôn mặt bạn sẽ trở nên xinh tươi tự nhiên như chưa hề qua trang điểm.

Trang điểm mắt khói mang lại cho bạn phong cách sành điệu nhưng nó đòi hỏi bạn phải biết điều giảm tối đa các tông màu trên khuôn mặt mình.

Chi tiết 3: Nên linh hoạt khi sử dụng màu phấn mắt

 

Hãy làm nổi bật cho đôi mắt của mình với tông màu xám khói cơ bản, pha thêm một chút màu ngọc. Sau đó thêm vài đường viền mắt màu đen dày đậm, sự kết hợp sáng tạo này sẽ tạo ra đôi mắt gợi cảm và thu hút hơn cho bạn.

 

Nên linh hoạt khi sử dụng màu phấn mắt (ảnh: saostar)

Chi tiết 4: Không nên bỏ qua sử dụng phấn highlighter

 

Hãy thêm chút ít phấn trắng ánh nhũ vào góc trong của mắt, sẽ tạo sự lung linh hơn. Đối với sự kết hợp này, cần tránh tô phấn nhũ quá nhiều dưới đường lông mày và cũng không nên tô son môi đỏ rực nhé. Sự kết hợp không hài hoà đó sẽ làm khuôn mặt bạn giống dị và giống như chú hề.

Dùng phấn ánh nhũ có màu vàng kim loại chính là sự chọn lựa tốt nhất cho đôi mắt khói. Phủ lên lớp trên mí và lớp nhẹ ở mi dưới, đôi mắt xám khói sẽ làm tăng thêm sự thu hút tuyệt vời cho bạn.

Chi tiết 5: Nên thêm ít màu cho đôi má

 

Với đôi má màu hồng tươi sẽ tăng thêm điểm cộng khi kết hợp với mắt khói. Bằng cách mỉm cười nhẹ nhàng nhìn vào gương và tán nhẹ màu hồng lên 2 gò má, gương mặt bạn sẽ trở nên xinh tươi và rạng rỡ ngay lập tức.

Một lưu ý nhỏ là khi trang điểm mắt khói, bạn nhớ đừng làm đôi mắt xuất hiện những vòng tròn đen trên mắt nhé. Thay vào đó hãy chỉ nên để màu xám khói trên đôi mắt cuốn hút cả ngày lẫn đêm.

Chi tiết 6: Không nên kẻ viền mắt quá dài

 

Khi kẻ đường viền mắt nếu nó quá dày và gần đường tóc thì bạn cần phải làm sạch nó đi.

Hãy kẻ viền mắt ban đầu bằng một đường kẻ lót thật mỏng và bắt đầu tô đậm dần khi thấy thích hợp.

Thao tác trên tuy đơn giản nhưng sẽ góp phần làm gợi lên nét đẹp trọn vẹn cho đôi mắt khói, các bạn đừng nên cách trang điểm này nhé! Chúc các bạn thành công.

 

Không nên kẻ viền mắt quá dài (ảnh: Lamdep)

 

>> Cách trang điểm làm mắt to tự nhiên

>> Thật đơn giản để có đôi mắt to tròn

 

Nguồn: Linhmakeup

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới