Những lỗi kẻ chân mày thường gặp ở những cô nàng mới học make up

Cùng xem những lỗi kẻ chân mày nào thường gặp để tránh nhé các cô gái!

Chúng ta thường có thói quen tưởng tượng ra dáng lông mày và kẻ theo đó chứ không để ý đến việc dáng chân mày đó có thật sự phù hợp với khuôn mặt hay không. Nhất là các bạn mới học make up, chưa thật sự quan tâm đúng mức đến "nét ngài" của bản thân. Tuy nhiên chân mày đẹp sẽ giúp các khuôn mặt của các bạn được định hình tốt hơn. Vì vậy hãy quan tâm đến em ấy nhiều hơn khi make up nhé! Và bây giờ thì xem chúng ta hay mắc những lỗi gì với em ấy nào.

1. Chân mày lộn xộn:

Rất hiếm có cô nàng nào sinh ra đã có lông mày đẹp và tình trạng lông mày mọc tứ tung không theo dáng là điều rất bình thường. Vì vậy nhiệm vụ của make up chính là định hình lại em ấy.

Thường thì các bạn sẽ có xu hướng nhổ hoặc cạo đi những sợi lông vô tổ chức nhưng điều này không hẳn là đúng. Hãy xem độ dài của các sợi lông mày. Nếu những sợi lông này quá ngắn thì các bạn sẽ phải để chân mày dài và bản rộng hơn giúp cho những sợi lông ngắn này có đủ diện tích để không "bung lụa" lung tung.

Và nếu bạn không chắc chắn về hình dạng của lông mày thì đừng nên cạo nhổ em ấy nhé. Cách tốt nhất là dùng chổi chải cho thật vào nếp. Sau đó dùng mũi kéo để tỉa đi những sợi lông quá dài so với quy định. Điều này vẫn đảm bảo nếu lỡ quá tay thì cũng không quá ảnh hưởng đến lông mày của chúng ta.

2. Chân mày quá đậm:

 

Lông mày dày, rậm là ước mơ của khá nhiều cô gái. Tuy nhiên không nên vì vậy mà chúng ta lạm dụng chì kẻ mày để có hàng chân mày đậm đen nhé. Chân mày quá đậm sẽ làm gương mặt chúng ta bị cứng và đơ chẳng khác nào bạn là diễn viên cải lương đâu.

Hãy tô điểm cho em ấy thật nhẹ nhàng với một cây chì kẻ mày mềm có màu trùng hoặc sáng hơn màu tóc một ít nhé. Hãy thử màu của cây kẻ lông mày ở trước ánh sáng tự nhiên để có thể thấy màu thật của em ấy nhé.

Cách kẻ mày cũng đơn giản thôi. Bắt đầu tô ở phần đuôi trước nhé. Bí quyết phải nhớ về màu của chân mày đó là nhạt dần về phía đầu để gương mặt được tự nhiên và hài hòa.

3. Kẻ chân mày quá cao:

Để có ánh nhìn quyến rũ đi cùng với màu mắt khói bí ẩn thì chân mày cong lá liễu là không thể thiếu. Nhưng kẻ lông mày quá cao thì ánh nhìn của bạn không hề quyến rũ được đâu nhé.

Để xác định dáng lông mày của bạn như thế nào thì hãy bắt đầu với việc chỉ ra điểm bắt đầu, điểm cao nhất và đuôi mày của bạn ở đâu. Dùng một cây bút chì đặt song song và sát với cánh mũi. Điểm bắt đầu lông mày sẽ là nơi đầu bút chạm với hốc mắt. Tiếp tục di chuyển cây bút vào giữa mắt đầu bút sẽ cho bạn biết điểm cao nhất của chân mày. Điểm kết thúc sẽ là điểm nằm trên đường thẳng nối cánh mũi với đuôi mắt.

4. Chân mày quá dày và thấp:

 

Xu hướng chân mày ngang từ Hàn Quốc vẫn còn là xu hướng hot. Tuy nhiên nhiều bạn gái bất chấp dáng mày cũ mà kẻ thật dày và thấp để có chân mày ngang. Nhưng chân mày quá thấp sẽ không làm tôn lên đôi mắt của bạn mà còn làm cho mặt bạn ủ rũ và buồn hơn. Vậy nên đẹp là không cưỡng ép nhé các cô gái.

5. Cách sở hữu chân mày hoàn hảo:

 

Dù bạn có đi theo phong cách nào thì một hàng chân mày phù hợp với gương mặt sẽ luôn là giải pháp cho mọi xu hướng. Chỉ cần xác định được khuôn mày cố định của bạn và chọn màu chì nhạt hơn màu tóc tán nhẹ nhàng để rõ dáng mày là bạn đã đủ tự tin tỏa sáng rồi đấy.

 

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới