Mẹo giữ nước hoa thơm cả ngày

Nước hoa được ví như trang sức làm đẹp của người phụ nữ. Bên cạnh đó nó còn thể hiện phong cách nhờ sở hữu mùi hương riêng biệt.

Cùng Cachtrangdiem tham khảo 7 mẹo giữ mùi nước hoa được lâu dưới đây nhé!

1. Xịt nước hoa ở những vùng có nhiều mạch máu

 

Không phải ngẫu nhiên mà có nhiều lời khuyên nên xịt nước hoa ở những vùng đặc biệt như cổ, sau tai, sau gáy, cổ tay,…Thực tế những vị trí này là nơi có nhiều mạch máu tập trung nên da bạn sẽ mỏng hơn những vùng khác, nước hoa sẽ bám lâu hơn bình thường.  

 

 

Bạn nên chọn những vị trí xịt nước hoa hợp lý

2. Xịt nước hoa sau khi tắm

 

Da sau khi tắm sẽ được cung cấp đầy đủ độ ẩm và trở nên mềm mại hơn bình thường. Chính vì vậy, đây là thời điểm phù hợp nhất để giữ nước hoa thơm lâu.

 

 Sau khi tắm đừng quên xịt chút nước hoa để thơm tho

3. Nói không với nước hoa fake

 

Đặc biệt lưu ý đối với những loại nước hoa giá rẻ với bao bì và nhãn hiệu bắt mắt, nhái các thương hiệu nổi tiếng. Những sản phẩm giá thấp sẽ đi kèm với chất lượng thấp, da bạn dễ dàng bị kích ứng.

 

Nước hoa giả tràn lan khắp nơi và rất khó phân biệt

4. Bảo quản đúng cách

 

Cần chú ý đến hạn sử dụng của nước hoa. Không nên dùng nước hoa đã mở nắp quá 3 năm. Bên cạnh đó cần bảo quản nước hoa ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

 

Bảo quản nước hoa cẩn thận để giữ được hương lâu

5. Vaseline

 

Đây là một mẹo rất hay dành cho các bạn thường xuyên sử dụng nước hoa, bạn chỉ cần dùng vaselin làm ẩm vùng da muốn xịt nước hoa. Để 3 - 5 phút rồi sử dụng nước hoa như bình thường thường là an tâm rằng mùi hương nước hoa sẽ bám theo bạn cả ngày.

 

Kết hợp thêm vaselin để giữ hương thơm nước hoa lâu hơn

6. Lựa chọn loại nước hoa

 

Dựa vào thành phần và tỉ lệ ghi trên bao bì để chọn cho mình loại nước hoa có nồng độ tinh dầu thơm phù hợp để giữ được hương nước hoa lâu hơn. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết  quyết chọn nước hoa cơ bản mà bạn cần biết để chọn cho mình loại nước hoa thích hợp nhé!

 

Lựa chọn loại nước hoa khác nhau sẽ quyết định độ lưu mùi của chúng

7. Không chà xát nhiều lên vùng da đã sử dụng

 

Dừng ngay thói quen xịt nước hoa ra cổ tay rồi chà xát nhiều lần. Thói quen này sẽ khiến các phân tử trong nước hoa bị vỡ và hương thơm từ nước hoa sẽ không còn nồng nàn như lúc đầu. Bạn chỉ cần chấm nhẹ thôi là đủ sức lưu lại hương nước hoa cả ngày rồi.

 

Cọ xát nhiều không giúp nước hoa bám lâu hơn 

 

Nguồn và ảnh: Eva

Tin cùng loại

Cập nhật mới