Lợi ích bất ngờ của tinh bột nghệ đối với tóc

Không chỉ với da, nghệ có thể mang lại lợi ích cho tóc của bạn. Sử dụng tinh nghệ với các thành phần khác có thể thúc đẩy sự phát triển tóc và có thể điều trị bệnh da đầu.

Ngày nay, nghệ không còn đơn thuần là gia vị trong các món ăn hàng ngày, con người đã khai thác tối đa các dưỡng chất quý thông qua tinh bột nghệ. Sau đây một số lợi ích nghệ cho mái tóc được đưa ra dưới đây:

Điều trị gàu

Gàu và da đầu các vấn đề khác về tóc có thể được điều trị bằng cách massage hỗn hợp của tinh bột nghệ và dầu ô liu trên da đầu của bạn. Để trong 15 phút và sau đó rửa sạch hỗn hợp với một loại dầu gội tự nhiên. Giúp loại bỏ các dấu hiệu của gàu bằng cách tăng lưu thông trong da đầu và cung cấp dinh dưỡng đến nang lông.

 

tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ kết hợp dầu ô liu (Nguồn: tinhbotnghe37)

Ngăn chặn rụng tóc

Rụng tóc có thể xảy ra do các nguyên nhân khác nhau như chế độ ăn uống không lành mạnh, căng thẳng hay bệnh tậtCurcumin là một thành phần có trong tinh nghệ có thể ức chế hoạt động của nhóm tăng trưởng beta - một phiên bản beta gây ra cái chết của nang lông dẫn đến rụng tóc. Uống tinh bột nghệ không những có cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp ngăn ngừa rụng tóc.

 

tinh bot nghe

Uống tinh bột nghệ mỗi ngày (Nguồn: stepin2greenworld)

Điều trị bệnh da đầu

Nghệ có thể được sử dụng trong điều trị các bệnh da đầu khác nhau như viêm da và eczema có thể dẫn đến ngứa, bong tróc da, viêm và tóc mỏng. Việc kết hợp ủ tóc bằng tinh bột nghệ và sữa chua không đường, hay tinh bột nghệ cùng dầu ô liu... sẽ mang lại hiệu quả tốt. Song song với nó bạn nên bổ sung tinh bột nghệ từ bên trong bằng cách uống hàng ngày.

 

tinh bot nghe

Tinh bột nghệ kết hợp với sữa chua không đường (Nguồn: linkedin)

 

>>Chăm sóc tóc với các nguyên liệu tại nhà

>>Những bí quyết dưỡng tóc từ nhà tạo mẫu nổi tiếng Bobbi Brown

 

Ngọc Mai

Tin cùng loại

Cập nhật mới