Hiểu về làn da

Làn da hoàn hảo là một trạng thái lý tưởng mà gần như không ai có thể đạt được, nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện nó đấy.

Hiểu về làn da của bạn

Việc đầu tiên bạn cần là tìm hiểu về chính làn da của mình, hãy đánh giá xem da của bạn thuộc loại da gì:

  • Da thường
  • Da dầu
  • Da khô
  • Da hỗn hợp

da

Hãy tìm hiểu thật kỹ về làn da của mình trước khi chăm sóc nó (Nguồn: allure)

 

Ba loại da đầu tiên có tên gọi sao thì ý nghĩa như vậy, da thường là da thường, da khô là da khô, da dầu dĩ nhiên là da dầu. Nếu bạn không có bất cứ vấn đề gì về da thì da của bạn rất có thể là da thường, và đó là một điều may mắn! Nếu bạn cảm thấy da thô ráp, sần sùi hoặc thậm chí mẩn ngứa thì đó là da khô. Còn nếu bạn cảm thấy da bóng nhờn thì đấy là da dầu.

Loại cuối, da hỗn hợp, có nghĩa là làn da của bạn không rơi vào bất cứ loại nào cả. Ví dụ: Bạn cảm thấy da của bạn đôi khi bình thường, đôi khi khô, hoặc vùng chữ T của bạn là da dầu trong khi phần còn lại của khuôn mặt thì bình thường. Nó có thể là bất cứ sự kết hợp nào.

Một lời về mụn

Da mụn không phải là một loại da và bạn có thể bị mụn dù bạn có thuộc bất kì loại da nào. Trước đây, người ta từng nghĩ rằng chỉ có thanh thiếu niên mới có làn da dầu và chỉ những người ăn uống không lành mạnh mới bị mụn. Nhưng ngày nay, mọi người đều biết rằng mụn là một loại bệnh về da và có thể xuất hiện ở bất cứ ai trong bất cứ độ tuổi nào. Có nhiều cách để đối phó với tình trạng này, mụn thường là do di truyền , nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải chịu đựng và sống chung với chúng.

 

da

Mụn là bệnh về da, có thể gặp ở bất cứ loại da cũng như bất kì độ tuổi nào (Nguồn: sokoglam)

Thói quen chăm sóc da

Khi đã biết loại da của mình rồi, bạn cần nghĩ tới việc tạo thói quen chăm sóc da. Để có một làn da đẹp thì bạn cần phải bỏ nhiều công sức và sự kiên trì. Việc chú ý tới thói quen của bản thân và tìm kiếm đúng những sản phẩm dành cho mình sẽ đem lại kết quả tốt cho làn da của bạn.

 

da

Hiểu chính làn da để lựa chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp (Nguồn: vogue)

 

>> 5 thói quen gây hại cho da mà các nàng nên lưu ý

>> 4 loại vitamin cần phải có trong quy trình dưỡng da hằng ngày

 

Anh Vy

Tin cùng loại

Cập nhật mới