Chăm sóc tóc đúng cách để có mái tóc chắc khỏe và nhanh dài

Nếu chăm áp dụng những cách này thì sở hữu mái tóc chắc khỏe và nhanh dài không khó như bạn tưởng đâu.

1. Chăm dùng dầu xả tóc

Thường xuyên sử dụng dầu xả là một thói quen tốt để có mái tóc đẹp. Các dưỡng chất trong dầu xả sẽ giúp cung cấp lipid, protein cho tóc của bạn vừa giúp tóc chắc khỏe hơn, vừa kích thích quá trình mọc tóc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bôi dầu xả vào đuôi tóc thôi, hạn chế bôi lên phần chân tóc bởi nó có thể khiến tóc bạn nhanh bết, dễ xẹp hơn nhiều.

 

dùng dầu xả

Chăm dùng dầu xả giúp tóc đẹp hơn (Nguồn: nguoidep24h)

2. Không nên gội đầu hàng ngày

Một số người có thói quen gội đầu hàng ngày vì nghĩ như vậy sẽ làm da đầu luôn sạch sẽ thì tóc sẽ khỏe hơn. Nhưng trên thực tế, hành động này không hề tốt cho tóc như bạn tưởng. Ngoài công dụng gội sạch lớp bụi bẩn trên đầu, dầu gội có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên trên tóc, vì thế nếu gội quá thường xuyên, tóc bạn sẽ trở nên khô, thiếu dưỡng chất, nhanh rụng hơn. Quá trình mọc tóc, nuôi tóc cũng vì thế mà bị cản trở.

 

chăm sóc tóc

Nên gội đầu bằng nước lạnh (Nguồn: dvibeauty)

3. Nên gội đầu bằng nước lạnh, thay vì nước ấm hoặc nước nóng

Dù thời tiết có lạnh tới mức nào, bạn cũng nên hạn chế việc gội đầu bằng nước nóng, thay vào đó, hãy cố gội bằng nước lạnh. Vì nước nóng sẽ khiến da đầu bạn khô, dễ có gàu, lại làm mất đi độ ẩm, khiến tóc bị hư tổn.

4. Hãy chăm dùng dầu dưỡng tóc, mặt nạ cho tóc mỗi tuần

Tóc càng dài thì đồng nghĩa với việc chúng càng dễ hư tổn hơn. Ngoài việc gội sạch, dùng dầu xả thường xuyên, bạn cũng đừng quên dưỡng tóc bằng dầu và đắp mặt nạ cho tóc. Một trong những công thức khá phổ biến là trộn dầu dừa với quả hạnh, hạt macadamia và dầu jojoba. Hãy đắp mặt nạ trong khoảng 10 phút rồi gội đầu lại như bình thường nhé.

 

chăm sóc tóc

Nên chăm dùng dầu dưỡng tóc, mặt nạ cho tóc mỗi tuần (Nguồn: blogcothebanchuabiet)

5. Đổi sang vỏ gối lụa/satin

Bạn hãy thử thay vỏ gối cotton hiện tại của mình bằng vỏ gối lụa/satin nhé, điều này sẽ giúp tóc bạn giảm tình trạng rối, cung cấp độ ẩm cho tóc bạn khỏe mạnh hơn.

6. Đừng quấn tóc bằng khăn tắm

Nhiều người có thói quen ủ, quấn tóc bằng khăn tắm vì nghĩ rằng đây là thói quen vô hại nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Hành động này có thể khiến tóc dễ bị rối, đứt đoạn đấy. Bạn chỉ nên dùng khăn để lau khô tóc thôi nhé.

7. Chăm buộc tóc đuôi ngựa

Kiểu buộc tóc đuôi ngựa không những giúp bạn trông gọn gàng hơn, mà còn giảm bớt tác động gây hại bên ngoài đối với tóc. Việc buộc tóc còn giúp bạn có cảm giác tóc nhanh dài ra hơn đấy!

 

tóc đuôi ngựa

Chăm buộc tóc đuôi ngựa (Nguồn : favim)

 

>>5 lầm tưởng khiến tóc mãi chẳng đẹp lên được

>>Bật mí các tips chăm sóc tóc nhuộm khỏe đẹp

 

Ngọc Mai

Tin cùng loại

Cập nhật mới