Cách phân biệt son Bourjoir Velvet Auth và Fake

Bourjois Velvet đã chinh phục hàng triệu tín đồ làm đẹp trên toàn thế giới. Nhưng làm sao nhận biết son Bourjois thật trong khi hàng fake đang tràn lan trên thị trường.

Bourjois Velvet Lipstick được mệnh danh là cây son “đỉnh của đỉnh”. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn mua một cây son Velvet Bourjois Lipstick về sử dụng mà lại không thấy hiệu quả thì đừng vội đổi lỗi cho dòng son này nhé. Bởi chất lượng và sắc son đã được review rất nhiều rồi. Có chăng khả năng cao là các nàng đã mua phải hàng fake, không chính hãng. Chúng ta hãy cùng nhau “bóc mẽ” trong bài viết cách phân biệt son Bourjoir Velvet Auth và Fake dưới đây nhé.

Giá son

 

Đầu tiên, bạn cần phải khẳng định ngay, không phải tự nhiên dân gian có câu “của rẻ là của ôi”. Một cây son Velvet Lipstick Bourjois tại Pháp có giá là 14 Euro, sau khi đã sale mạnh sẽ giữ giá khoảng hơn 8 – 9 Euro (tức là khoảng từ 200.000 – 220.000 VNĐ).

Tuy nhiên, cây son này sẽ không đến tay của chúng ta với mức giá rẻ như vậy. Bởi vì còn qua một loạt các khâu trung gian khác như như thuế suất, phí ship quốc tế, phí chuyển phát, lãi của người bán,… Do đó, trung bình son khi về Việt Nam sẽ có mức giá như sau:

– Khoảng hơn 400.000 VNĐ khi mua tại showroom (bởi vì nhập hàng trực tiếp, phải chịu thuế suất cao nên giá cũng sẽ cao hơn).

– Hàng xách tay sẽ rơi vào mức khoảng từ 280.000 – 380.000 VNĐ.

 

Một cây son Velvet Lipstick Bourjois ở Pháp có giá là 14 Euro (Ảnh: Divashop)

 

Nhìn qua chất son

 

Son Bourjois chính hãng đến từ Pháp, chất son sẽ rất lì, khi quét ra tay sẽ ít độ bóng hơn. Cảm giác khi đánh son trên tay cũng rất mềm mại, lướt nhẹ và nhanh chóng thấm vào da.

Son Bourjois chính hãng đến từ Pháp, chất son sẽ rất lì, khi bạn quét ra tay sẽ ít độ bóng hơn.

Son Bourjois không chính hãng thường sẽ rất bóng, son rất lỏng, khi quét lên da có cảm giác dính và hơi bị bí. Lên môi nhanh khô thành 1 lớp son kì nhưng rất rít môi, cảm giác cực kì khó chịu.

Một tips rất hay khác nữa đó là bạn thử lấy một tờ giấy ăn và lau mạnh lớp son vừa quét lên tay. Do son Velvet Lipstick Bourjois chứa nhiều chất dưỡng nên khi lau sẽ sạch ngay và để lại bề mặt da hơi ẩm. Còn nếu là son fake sẽ chứa nhiều phẩm màu, khi bạn lau sẽ bị loang màu lên da và rất khó lau sạch. Bề mặt da ở chỗ thoa son sẽ khô hơn.

Mã vạch

 

Mã vạch chính hãng của Pháp là 3 – 05… Phần này, các bạn có thể kiểm chứng bằng mắt thường.

Màu son và vỏ nắp

 

Velvet Lipstick Boujois thật có màu son và màu vỏ nắp luôn trùng với nhau, không có chuyện chất son nude mà nắp lại là màu đỏ.

Velvet Lipstick Boujois thật có màu son và màu vỏ nắp luôn trùng với nhau.

Tem chống hàng giả

 

Velvet Lipstick Boujois không chỉ có một mà có đến hai lớp tem, bao gồm một lớp ngoài cùng và một lớp tem nền trắng ở bên dưới lớp thứ nhất.

Những kí tự trên thân son

 

Một số kí tự nhỏ mà phải rất tinh các bạn mới có thể nhận ra được. Hình đôi môi trên tem son bao giờ cũng ở bên trong cùng của chuỗi kĩ tự.

Son chính hãng sẽ được dập nổi 4 đến 5 chữ số trên thân son Bourjois để các bạn có thể biết được hạn sử dụng và ngày sản xuất, được gọi là mã code. Các bạn có thể test nhanh mã code này bằng cách truy cập vào trang web checkcosmetic.net và chọn hãng Bourjois. Đây là một trang chuyên về check code các sản phẩm mỹ phẩm đến từ châu Âu rất chính xác.

 

Cách phân biệt Bourjoir Velvet Auth và Fake (Ảnh: Ipu132vietnam)

 

Hy vọng rằng với những cách phân biệt son Bourjoir Velvet Auth và Fake trên đây sẽ giúp bạn có thể thoải mái, tự tin khi chọn mua một thỏi son Velvet Lipstick Bourjois thần thánh để yên tâm sử dụng.

 

>> Dòng son tint hình que kem của Etude House

>> Review: Son kem lì Smashbox Always On Liquid Matte

 

Nguồn: Vietnambeautytalk

Tin cùng loại

Cập nhật mới