Cách massage cơ mặt đơn giản giảm stress tức thì

6 động tác massage cơ mặt đơn giản để thư giãn và giảm căng thẳng

Cuộc sống hiện đại khiến cho con người dễ bị stress, đặc biệt là các chị em phụ nữ, tác động của stress không những ảnh hưởng đến sức khoẻ, mà còn tác động đến vẻ ngoài của bạn. Cách Trang Điểm xin giới thiệu cho bạn 6 bài tập massage cơ mặt đơn giản, có thể thực hiện ở bất kì đâu chỉ trong vòng 1 phút, giúp chị em phái đẹp thư giãn và giải toả căng thẳng.

Lưu ý nhỏ trước khi bắt đầu các bài tập là chị em phụ nữ nên rửa mặt sạch, sau đó thoa kem dưỡng hoặc tinh dầu yêu thích để các động tác massage cơ mặt hoạt động hiệu quả.

1. Thư giãn mắt

Đây là động tác massage tác dụng thư giãn xung quanh vùng mắt. Sử dụng phần ấm bên trong lòng bàn tay (khu vực gần ngón tay cái) để vuốt nhẹ từ trong ra ngoài theo chiều từ giữa hai đầu lông mày ra ngoài thái dương. Hãy lập lại 10 lần trước khi chuyển qua động tác khác.

 

Cách massage thư giãn vùng mắt 

2. Thư giãn xương hàm

Đối với động tác này, bạn cần sử dụng ngón tay giữa và ngón áp út. Dùng ngón giữa và ngón áp úp tạo thành hình chữ V sao cho vừa khít với khung xương hàm của bạn; sau đó vuốt nhẹ theo hướng từ trong ra ngoài, từ cằm đến mang tai.

 

Cách massage thư giãn xương hàm

3. Thư giãn khung xương quai xanh

Bạn dùng cả bàn tay trái di từ giữa ngực đi tới hết khung xương quai xanh về hướng tay phải của bạn. Lặp lại động tác này với nửa bên còn lại. Sử dụng tay phải massage cho vùng xương quai xanh bên phía tay trái của bạn.

 

Cách massage thư giãn xương quai xanh

4. Thư giãn cổ

Sử dụng cả hai bàn tay vuốt nhẹ theo hướng từ dưới lên trên, từ cổ lên đến phần xương hàm và thực hiện trong vòng 1 phút.

 

Cách massage thư giãn cổ

5. Thư giãn cầm

Bạn cần sử dụng ngón tay trỏ và ngón cái bóp nhẹ theo hướng từ trong ra ngoài từ cằm cho đến mang tai. Động tác này sẽ giúp lưu thông các mạch máu xung quanh cơ xương cằm và hàm của bạn.

Bên cạnh động tác massage như trên, bạn cũng có thể sử dụng ngón trỏ và ngón giữa massage xoay tròn theo hướng từ trong ra ngoài, từ cằm cho đến mang tai.

 

Cách massage thư giãn cầm

6. Thư giãn hai bên má

Sử dụng phần ấm bên trong lòng bàn tay, khu vực gần ngón tay cái của bạn để vuốt nhẹ theo chiều  từ trong ra ngoài từ hai bên cánh mũi đi qua vùng gò má và kéo dài đến hai bên tai. Động tác này có tác dụng giải toả căng thẳng đồng thời cũng có tác dụng nâng cơ mặt cho bạn.

 

Cách massage thư giãn 2 bên má

 

>> 10 công dụng bất ngờ từ dầu dừa có thể bạn chưa biết (P1)

>> 10 công dụng bất ngờ từ dầu dừa có thể bạn chưa biết (P2)

 

Theo Elle
Ảnh: Bustle

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới