Các lưu ý không thể quên khi trang điểm mắt

Để góp phần làm “cửa sổ tâm hồn” của bạn trở nên quyến rũ và cuốn hút hơn, cùng điểm qua 4 lưu ý không thể quên khi trang điểm mắt dưới đây nhé!

1. Chọn tone màu mắt chủ đạo

 

Xác nhận tone màu trang điểm mắt chủ đạo sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được màu môi và màu phấn má phù hợp. Sự hài hòa của 3 tông màu này tạo nên chiều sâu và nét sang trọng cho lớp trang điểm của bạn gái. Dưới đây là một số gợi ý:

 

Chọn tone màu mắt chủ đạo cho mình

2. Chọn tone màu mắt phù hợp với trang phục

 

Thêm một lưu ý khác về sự kết hợp màu sắc, đó là giữa màu mắt và màu trang phục. Khi chọn màu mắt của các bạn gái nên linh hoạt và đa dạng theo màu sắc của trang phục.

–  Khi bạn đi làm: Lúc này chúng ta cần nhất là sự tươi tắn, chỉnh chu, nên lựa chọn lớp trang điểm tự nhiên với các màu phấn mắt sáng, nhẹ như hồng phấn, nâu đất, cam vàng để dễ phù hợp với mọi màu sắc trang phục hoặc các loại đồng phục tối giản.

–  Những buổi bạn dạo phố: Nếu trang phục là những chiếc váy hoa, bạn chỉ cần thoa lên bầu mắt một màu phấn lót trong suốt tạo sự tươi tắn, sau đó nhấn nhá ở đuôi mắt bằng màu xám khói, chuốt thêm mascara tạo độ cong vừa đủ cho mi là hoàn hảo.

–  Khi bạn đi dự tiệc: Màu sắc trang phục dự tiệc của chúng ta thường rất đa dạng. Lời khuyên đầu tiên, các bạn gái hãy chọn kiểu mắt khói đen. Đây là màu mắt tạo được sự ấn tượng, chiều sâu cho đôi mắt và rất dễ kết hợp với các màu trang phục.

Lời khuyên an toàn tiếp theo là hãy chọn sự đồng nhất hoàn toàn giữa màu trang phục và màu mắt.

Còn nếu bạn gái muốn phá cách hơn, hãy thử các màu sắc tương phản nhưng có thể bổ trợ nhau trong vòng tròn màu sắc, chẳng hạn như trang phục tím sẽ đi cùng với mắt khói màu vàng đồng hay váy xanh dịu sẽ kết hợp với màu mắt cam rực…

 

Chọn tone màu mắt phù hợp với hoàn cảnh và trang phục

 3.  Quy tắc mắt đậm môi nhạt và ngược lại

 

Để không gây cảm giác lòe lẹt và giữ được nét hài hòa trên lớp trang điểm, bạn gái nên chú ý trang điểm mắt đậm thì son môi màu nhạt; Ngược lại trang điểm mắt nhẹ nhàng, tự nhiên thì tô son môi đậm.

 

Áp dụng quy tắc mắt đậm môi nhạt và ngược lại

4.  Tạo màu mắt theo hình dáng của mắt

 

Lưu ý cuối cùng, đó là trang điểm mắt theo hình dáng đôi mắt của các bạn gái mắt tròn, mắt sâu, mắt xếch, mắt bụp, cặp mắt xa nhau…

 

Tạo màu mắt theo hình dáng của mắt

 

Nguồn và ảnh: linhmakeup

Tin cùng loại

Cập nhật mới