Các bước cơ bản khi trang điểm mắt

Làm sao nắm được các nguyên tắc cơ bản tạo cho đôi mắt thật sự thu hút và ấn tượng nhất? Vài bước trang điểm mắt cơ bản dưới đây xin được chia sẻ cùng các bạn nhé!

Bước 1: Sử dụng kem nền cho mắt

 

Nên bắt đầu với nền mắt. Nếu nền mắt bạn bị khô, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm. Ngược lại nếu bình thường thì hãy sử dụng kem nền cho mắt, điều này sẽ giúp duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm.

 

Sử dụng kem nền cho mắt

Bước 2: Chọn chì kẻ mắt màu tối

 

Khi trang điểm mắt, phần kẻ viền mắt là phần tương đối quan trọng. Nếu muốn mắt trông to hơn bạn nên sử dụng chì kẻ viền mắt màu tối như màu than, màu xanh navy, nâu hoặc đen. Điều này sẽ giúp tạo chiều sâu và khuếch trương độ mở cho mắt.

Đặc biệt là dùng chì khô kẻ mắt sẽ thuận tiện hơn cho việc điều chỉnh hình dáng nét vẽ. 

 

Chọn chì kẻ mắt màu tối

Bước 3: Tạo độ sâu cho mắt

 

Đánh mắt theo hình chữ V để giúp tạo độ sâu hơn cho mắt. Đây là cách trang điểm mắt được nhiều người sử dụng và có hiệu quả, làm cho đôi mắt thêm to và sâu rộng hơn.

Sử dụng chì kẻ mắt tối nhưng sáng hơn màu đường viền mắt, bắt đầu kẻ từ phía dưới chân mày kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt cho ra hình chữ V. Sau đó sử dụng cọ tán màu mắt về phía đuôi lông mày. Cách này sẽ giúp màu mắt được giữ lâu hơn khi trang điểm đó.

Bước 4: Sử dụng bóng mắt màu sáng

 

Để đánh mắt có màu khói tự nhiên, bạn phải biết cách tạo độ tương phản giữa các mảng màu sáng và tối của mắt.

Sử dụng bóng mắt có màu be hoặc màu hồng be để đánh lên toàn bộ bầu mắt giúp làm nổi bật cho hốc mắt và định dạng tốt cho đôi mắt. Bóng mắt màu sáng sẽ mang đến sự trẻ trung một cách tự nhiên cho đôi mắt.

Bước 5: Kẻ đường viền mắt dưới

 

Đường viền dưới mắt thật sự rất không dễ vẽ, chính vì vậy đa số khi trang điểm người ta không hay dùng bước này. Nhưng để có một đôi mắt thật sự thu hút bạn nên kẻ đường viền mắt dưới. Điều này se tạo sự khác lạ cho khuôn mặt và giúp đôi mắt trở nên hoàn thiện và sắc sảo hơn rất nhiều.

Bước 6: Kẹp mi và chuốt mascara

 

Kẹp sát chân mi để làm mi cong từ góc tới ngọn và đôi mắt sẽ trở nên tinh tế hơn với một làn mi cong vút.

Khi dùng mascara, thay vì bạn sử dụng cả thân cây thì chỉ nên sử dụng đầu cây chuốt mi để chải đều từng sợi mi riêng rẻ. Nó sẽ giúp mascara không bị vón cục và những sợi mi sẽ không bị dính vào nhau.

 

Kẹp mi và chuốt mascara

Bước 7: Sử dụng kem che khuyết điểm làm sáng mắt

 

Hãy làm sáng mắt bằng cây che khuyết điểm hay phấn highlight có màu gần với màu da. Đồng thời sử dụng chì màu trắng hoặc phấn mắt có nhũ đánh phía góc trong mắt. Đôi mắt bạn sẽ trông đỡ mệt mỏi và sáng hơn.

Bước 8: Tạo dáng cho lông mày

 

Sau khi thực hiện xong bước trang điểm màu khói cho mắt và viền mắt thì phần lông mày bạn cũng không nên vẽ quá đậm. Nó sẽ làm bạn trông già đi. Chỉ nên để lông mày tự nhiên.

Khi đã hoàn thành xong phần trang điểm mắt, bạn chỉ cần trang điểm nhẹ những chi tiết khác trên khuôn mặt là gương mặt bạn sẽ trở nên sắc nét và thu hút rồi. Chúc bạn thành công và xinh đẹp nhé!

 

Nguồn và ảnh: linhmakeup

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới