Bạn đã biết cách chăm sóc tóc ngày hè đúng cách?

“Cái răng cái tóc là gốc con người", làm sao để tóc khỏe đẹp vào những ngày hè oi bức và khói bụi, cùng Cachtrangdiem xem qua vài cách chăm sóc tóc vô cùng hiệu quả nhé!

1. Chống nắng cho tóc

 

Bạn bôi kem chống nắng cho da mà quên mất tóc cũng cần được bảo vệ tương tự. Sử dụng dầu gội và xả với lượng SPF ít nhất ở mức 10 trong những tháng thời tiết nóng. Nếu bạn không thể mua sản phẩm đắt tiền, có thể tự tạo bằng cách pha 2 thìa cà phê kem chống nắng vào một cốc nước, đổ vào chai xịt để dùng.  Xịt nhẹ lên lớp tóc bên ngoài để trái tác động từ tia UV.

 

Tóc cũng cần chống nắng

2. Tuyệt đối không để tóc ướt đi ra ngoài nắng

 

Tóc yếu nhất khi ở trong trạng thái ướt. Nếu phải "phơi mình" dưới nắng lúc này, nguy cơ chẻ ngọn và cháy nắng sẽ tăng gấp 2,3 lần bình thường. Sau khi gội đầu, bạn nên lau xơ tóc, dùng tay gỡ rối tóc nhẹ nhàng và sấy ở chế độ mát đến khi khô hẳn rồi ra ngoài. Nếu bạn đi biển hoặc hồ bơi, việc sử dụng mũ trùm đầu sẽ có tác dụng bảo vệ tóc rất tốt.

 

Không nên để tóc ướt khi ra đường

3. Gội đầu đúng cách

 

Nếu quá lạm dụng việc gội đầu hay sử dụng loại dầu gội không đúng, những vấn đề của mái tóc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong những ngày hè nóng. Trong những ngày hè khói bụi, bạn chỉ nên sử dụng loại dầu gội giúp làm sạch tóc và mát da đầu mà không khiến tóc bị mất đi lượng dầu tự nhiên. Ngoài ra, bạn không nên gội đầu bằng nước ấm. Vì khi gội đầu bằng nước ấm sẽ khiến tóc của bạn bị khô ráp, xoăn và làm tổn thương đến sức khỏe của tóc.

 

Sử dụng dầu gội đầu làm sạch tóc trong những ngày hè oi bức

4. Ủ tóc trong khăn nóng

 

Để chăm sóc tóc hiệu quả hơn bạn nên bổ sung cho tóc dưỡng chất cần thiết bằng cách massage với tinh dầu và hãy ủ chúng trong một chiến khăn nóng. Muốn chắc chắn tinh dầu thấm vào  tóc , bạn chỉ cần nhúng khăn cotton vào nước nóng, vắt bớt nước để khăn hơi ướt sau đó cuộn tròn tóc vào khăn. Công đoạn này rất dễ thực hiện, nhưng kết quả nó mang lại rất tuyệt vời. Tinh dầu sẽ thấm sâu vào tóc nhanh hơn khi ta ủ trong khăn nóng khi đó da đầu sẽ được cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng mái tóc.

 

Ủ tóc với tinh dầu trong khăn ấm

 

>> Chăm sóc tóc với các nguyên liệu tại nhà

>> 4 loại thực phẩm có thể làm mặt nạ dưỡng tóc

 

Nguồn: suckhoedoisong

Ảnh: Pinterest

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới