7 bước trang điểm môi cho cô nàng môi mỏng

Môi mỏng khiến bạn tự ti trong việc thoa son môi nhưng với 7 cách này, bạn sẽ bất ngờ với đôi môi của mình.

Nhiều bạn nữ tự ti với đôi môi mỏng của mình, nhất là trong việc trang điểm môi. Tuy nhiên nếu như bạn biết cách trang điểm thì môi bạn sẽ trông đầy đặn, rạng rỡ hài hòa với gương mặt. Để có được điều đó, bạn hãy thử 7 mẹo trang điểm sau:

Bước 1: Kem lót cho môi

Thường thì rất ít người có thói quen dùng kem lót cho môi nhưng điều này lại giúp cho môi bạn trông tươi sáng và đầy đặn hơn nhiều. Ngoài ra kem lót sẽ giúp màu son lên đẹp và giữ được lâu hơn.

 

Kem lót môi

 

Bước 2: Che khuyết điểm môi

Sau khi dùng kem lót, bạn hãy sử dụng kem che khuyết điểm che khuất những nếp nhăn nhỏ xung quanh môi hoặc những đốm nâu, mụn xung quanh.

Bước 3: Vẽ viền môi

Đây là cách che giấu tốt nhất đôi môi mỏng của bạn. Bạn dùng chì vẽ môi, vẽ viền ngoài của môi sẽ tạo cảm giác môi đầy đặn hơn. Lưu ý rằng bạn nên chọn màu viền môi hợp với màu da và son môi của mình.

 

vẽ viền môi

 

Bước 4: Lớp son mỏng nhẹ

Vẽ viền môi xong, bạn hãy thoa 1 lớp son mỏng  lên môi, rồi tán đều son với viền môi, tạo cảm giác môi dày tự nhiên.

Bước 5: Thoa son môi

Đến phần son môi, bạn có thể chọn màu sắc tươi sáng dạng son lì hoặc là son gel để tạo cảm giác môi quyến rũ, mềm mại.

 

Thoa son môi

 

Bước 6: Son bóng cho môi

Một ít son bóng cho môi nổi bật, điều này sẽ giúp che giấu đôi môi mỏng và tạo cảm giác môi đầy đặn. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng son bóng nếu như không muốn môi mình trông như đầy mỡ.

Bước 7: Tránh những màu son tối

Có nhiều màu son cho bạn lựa chọn nhưng nếu bạn là người môi mỏng thì không nên dùng son màu tối cho môi, điều này sẽ khiến môi bạn ngày càng mỏng và thiếu sức sống. Nếu bạn không muốn dùng son quá nổi bật có thể dùng màu nude như lớp lót cho môi.

 

Tránh son màu tối

 

Với 7 bước trang điểm môi cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể sở hữu được đôi môi đầy đặn hằng mong ước. Tuy nhiên, khi trang điểm nhớ dùng son dưỡng cho môi để màu son giữ lâu hơn nhưng vẫn dưỡng môi hồng hào tự nhiên.

Tin cùng loại

Cập nhật mới