7 bước giữ lớp trang điểm lung linh suốt bữa tiệc

Lớp trang điểm sẽ rất mau trôi nếu như bạn trang điểm sai cách với 7 bước thực hiện đơn giản sau, lớp trang điểm lung linh của bạn sẽ được kéo dài đến cuối bữa tiệc.

Trang điểm dự tiệc vừa cần sự tỏa sáng lại cũng cần việc bảo vệ lớp trang điểm không bị trôi đi trong quá trình tham gia. Với 7 bước đơn giản khi trang điểm này sẽ  giúp bạn luôn mang một vẻ đẹp tỏa sáng trong suốt buổi tiệc.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi trang điểm

Để lớp trang điểm được giữ lâu, trước khi dùng mỹ phẩm, bạn nên rửa mặt bằng nước ấm và sử dụng kem dưỡng ẩm trước để tránh khô da. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp lớp nền giữ được lâu hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn dưỡng ẩm cố và mặt ít nhất 20 phút trước khi bắt đầu trang điểm.

 

Bước 1 chuẩn bị trang điểm

 

Bước 2: Trang điểm lớp nền

Lớp nền tán đều sẽ che khuất lỗ chân lông, bạn nên trang điểm đồng nhất trên gương mặt và cả cổ để lớp nền trông tự nhiên hơn. Có một vài sản phẩm có kem dưỡng ẩm, giúp bổ sung độ ẩm trong những ngày đông.

 

Bước 2: Trang điểm lớp nền

 

Bước 3: Xịt tóc

Tóc có thể rối xù bất cứ lúc nào và keo xịt tóc luôn là giải pháp hữu hiệu. Keo tóc sẽ giúp những lọn tóc vào nếp, và giữ được lâu hơn dùng kẹp tóc hay băng đô cài tóc.

 

Bước 3: Xịt tóc

 

Bước 4: Trang điểm mắt

Khi trang điểm dự tiệc, bạn nên dùng những loại sản phẩm chống nước như kem, lotion hay gel. Bởi lớp trang điểm này sẽ giữ được lâu hơn. Sau khi bạn tán đều phần bầu mắt, hãy dùng eyeliner gel vẽ mắt, tốt nhâ là màu đen hoặc nâu làm nền trước khi sử dụng những màu khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy eyeliner trong để trang điểm mắt.

 

Bước 4: Trang điểm mắt

 

Bước 5: Chuốt mascara

Bạn cần chuốt mascara để lông mi dài hơn và đôimắt trông tươi sáng hơn. Hãy chuốt ngay lớp thứ hai sau khi vừa xong lớp thứ nhất để tránh vón cục. Sau khi hoàn thành mí trên, bạn tiếp tục cho mí dưới. Nếu không thích dùng mascara màu đen, bạn có thể dùng mascara trong, lưu ý rằng chuốt theo hình zic zac sẽ giúp bạn hạn chế vón cục hơn đó.

 

Bước 5: Chuốt mascara

 

Bước 6: Vẽ lông mày

Dù lông mày ban có dày hay thưa thớt thì cũng nên vẽ lông mày để lớp trang điểm hoàn hảo hơn. Khi trang điểm, bạn nên nương theo đường nét lông mày của bạn để trông tự nhiên, tránh việc vẽ chân mày quá lệch lạc, quá cứng nhắc sẽ không phù hợp với gương mặt.

 

Bước 6: Vẽ lông mày

 

Bước 7: Son môi

Son dạng gel hay son bóng sẽ giữ được lâu hơn son thường, bạn nên dùng son dưỡng và dưỡng ẩm cho môi trước khi thoa son. Ngoài ra, hãy vẽ đường viền môi trước để định hình môi và giúp trang điểm môi đẹp tự nhiên hơn.

 

Bước 7: Son môi

 

Với 7 bước này, lớp trang điểm sẽ giữ được lâu và giúp bạn tự tin tỏa sáng trong suốt bữa tiệc.

Nguồn: Bollywoodshaadis 

Tin cùng loại

Cập nhật mới