5 quy tắc an toàn cho lớp trang điểm nơi công sở

Môi trường công sở luôn có những quy tắc riêng và tất nhiên, trang điểm cũng cần những quy tắc nhất định để có thể an toàn, ấn tượng và toát lên vẻ chuyên nghiệp của bạn.

Việc nổi bật và khác biệt vô cùng quan trọng trong sự nghiệp, vẻ ngoài là một trong những yếu tố giúp bạn làm điều đó. Tuy nhiên, dù có muốn nổi bật thì bạn cũng cần lưu ý 5 quy tắc sau khi trang điểm để có được vẻ ngoài hoàn hảo cho nơi văn phòng.

Quy tắc 1: Cố định lớp trang điểm của bạn

Hẳn là bạn không muốn tốn thời gian tô lại lớp trang điểm của mình bởi lượng công việc hằng ngày của mình. Hãy cố định lớp trang điểm của bạn để tránh việc tốn thời gian trước buổi họp hay việc chưa đến cuối ngày đã khiến bạn nhợt nhạt đi.

 

trang điểm công sở 1

 

Quy tắc 2: Tiết kiệm thời gian

Hơn nữa, bạn không nên trang điểm quá đậm cho gương mặt khi đến công sở vừa tốn thời gian lại không thích hợp, chỉ cần lớp trang điểm nhẹ nhàng là ổn. Bởi như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian làm việc khác mà vẫn có thể có được vẻ ngoài hoàn mỹ khi đến văn phòng.

 

trang điểm công sở 2

 

Quy tắc 3: Làm nổi bật bạn chứ không phải che giấu bạn

Trang điểm công sở không phải để che giấu đi sự mệt mỏi mà là làm nổi bật bạn giữa đám đông. Như vậy, những màu sắc bạn cần chính là những màu nhẹ nhàng tươi sáng. Hơn nữa, bạn nên chú ý chế độ dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi để có được vẻ đẹp từ bên trong.

 

trang điểm công sở

 

Quy tắc 4: Không nên làm mất tập trung

Nghiên cứu cho thấy, vẻ ngoài nóng bỏng rất dễ khiến con người mất tập trung vào việc mình đang làm, chính vì vậy mà bạn cần trang điểm tự nhiên thay vì lấp lánh như trong các bữa tiệc. Hẳn là bạn muốn người khác lắng nghe bài thuyết trình của bạn thay vì đánh giá vẻ ngoài của mình.

 

trang điểm công sở 4

 

Quy tắc 5: Khiến bạn thoải mái

Nếu như bạn không thoải mái với vẻ ngoài của mình thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm tốt công việc tại văn phòng bởi luôn phải lo sợ vì nó. Vậy nên, quy tắc cuối cùng chính là lớp trang điểm phải khiến bạn thoải mái, tự tin chứ không nên gò bó và mất tự nhiên.

 

 trang điểm công sở 5

Tin cùng loại

Cập nhật mới