4 thói quen gội đầu sai lầm khiến tóc gãy rụng

4 thói quen gây hại dẫn đến tình trạng hư tổn của tóc trong quá trình gội đầu

Rất nhiều chị em trở nên lo lắng vì tình trạng gãy rụng không điểm dừng của mái tóc mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Có những thói quen rất nhỏ hằng ngày chúng ta không để ý nhưng chúng vô tình lại là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gãy rụng của tóc. Hãy khám phá những thói quen đó để khắc phục nhanh chóng và mang lại sức sống cho mái tóc nhé!

1. Xối nước mạnh khi gội đầu

Nhiều chị em có thói quen xối nước mạnh thẳng vào đầu hoặc dùng vòi sen để dòng nước mạnh xối trực tiếp xuống đầu. Đây là một thói quen không hề tốt chút nào. Cách này không những không làm sạch hết bụi bẩn như nhiều người thường nghĩ mà còn dễ khiến chân tóc bị yếu dần, dễ gây ra gãy rụng và bị hói. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chuẩn bị một thau nước đầy rồi dùng gáo múc nước từ từ, nhẹ nhàng dội nước làm ướt đầu để giảm lực gây ảnh hưởng chân tóc.

 

Xối nước mạnh thẳng vào đầu làm yếu chân tóc (nguồn: ururau)

2. Vò mạnh, gãi mạnh

Một sai lầm mà khá nhiều chị em mặc phải trong quá trình gội đầu đó là vò và gãi quá mạnh. Đây là thói quen rất gây hại cần loại bỏ ngay lập tức. Việc gãi mạnh có thể làm tổn thương da đầu và tóc gãy rụng nhiều. Thay vào đó, bạn chỉ cần gãi nhẹ và massage da đầu nhẹ nhàng là đủ làm sạch tóc rồi nhé.  

 

Việc gãi mạnh có thể làm tổn thương da đầu (nguồn: healthylife)

3. Chải đầu khi tóc ướt

Nếu bạn có việc cần phải chải tóc ngay khi vừa gội đầu thì đó là tình trạng bất đắc dĩ thôi. Còn nếu bạn có nhiều thời gian, hãy đễ tóc khô đi rồi hãy chải đầu chứ đừng nên vội vàng chải đầu ngay sau khi gội. Bạn có biết rằng khi tóc da đầu trở nên rất mềm và tóc rất dễ bị dính rối. Khi bạn chải tóc ướt thì khả năng cao là tóc dễ bị rụng hơn rất nhiều. Nếu tình trạng rụng xảy ra quá thường xuyên thì rất dễ dẫn tới tình trạng hói đầu.

 

Chải tóc ướt thì khả năng cao là tóc dễ bị rụng hơn (nguồn: lifetimestyles)

4. Lau tóc sai cách

Một sai lầm nữa trong việc gội đầu khiến tóc hư tổn đó là lau tóc sai cách. Không phải cứu dùng khăn mềm rồi lau đầu một cách tự do bên này sang bên kia, từ đằng sau ra đằng trước vậy là xong đâu nhé. Bạn chỉ nên dùng khăn nhẹ nhàng thấm nước cho tóc đến khi nào tóc khô ráo hơn sau khi gội một chút là được. Tốt nhất sau đó hãy để tóc khô tực nhiên. Việc lau hoặc quấn tóc quá chặt hoặc lau quá mạnh dễ gây tổn thương cho tóc, các sợi tóc dễ bị căng, lâu ngày giảm tính đàn hồi và dễ gãy rụng.

 

Nên dùng khăn nhẹ nhàng thấm nước cho tóc (nguồn: dermstore)

 

>> Bí quyết chăm sóc mái tóc ngày đông

>> Tóc óng mượt ngay nhờ 4 loại mặt nạ này

 

Theo Eva

Tin cùng loại

Cập nhật mới