4 lưu ý khi bắt đầu chu trình dưỡng da mới

Những lưu ý này rất cần thiết khi bạn bắt chu trình chăm sóc da mới hoặc mới bắt đầu tìm hiểu cách chăm sóc da.

Đa số những tín đồ làm đẹp đều biết về các cách chăm sóc da và mong muốn làm theo: rừa mặt, tẩy tế bào chết, dùng toner, dưỡng ẩm,…nhưng lại không rõ phải bắt đầu từ đâu? Hoặc nhiều bạn thì muốn thử thay đổi chu trình dưỡng da để có thể trải nghiệm nhưng sản phẩm mới. Dưới đây là 4 lưu ý để giúp bạn hiểu rõ và giảm nguy cơ bị kích ứng da.

Sử dụng từng sản phẩm một

Đây là cách để da có thể thích ứng với từng loại sản phẩm một, vì nếu bạn thay đổi các sản phẩm đang sử dụng cùng một lúc thì bạn đã chăm sóc da sai cách rồi. Ban đầu, bạn sử dụng 2 sản phẩm nền tảng là sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm. Tuần đầu, bạn duy trì thói quen rửa mặt và dưỡng ẩm mỗi ngày cho da. Sau đó, bạn tiếp tục hình thành thói quen dùng nước hoa hồng. Một thời gian sau, bạn có thể thêm việc đắp mặt nạ vào tối thứ năm hàng tuần. Cứ như vậy, bạn thêm bớt các sản phẩm sao cho da bạn có thời gian để thích nghi với từng sản phẩm.

 

dưỡng da

Sử dụng từng sản phẩm một (Nguồn: afamily)

Điều chỉnh chu trình

Một sự thật về làn da mà có thể bạn chưa biết là da tự tái tạo và quá trình đó thường mất khoảng 28 ngày đến 6 tuần. Bạn nên chú ý sự thay đổi của làn da khi sử dụng sản phẩm có khả năng thay đổi kết cấu da như BHA hay sản phẩm chứa chất lột nhẹ. Tùy vào loại da mà bạn có thể sẽ phải chờ khá lâu để thấy kết quả nên đừng quá nóng vội, hãy để làn da phục hồi và làm quen với từng sản phẩm trong thời gian nhất định.

 

dưỡng da

Điều chỉnh chu trình phù hợp (Nguồn: afamily)

 

Lưu ý: Trong thời gian sử dụng sản phẩm, bạn bị tác dụng phụ hay kích ứng da thì nên ngưng dùng sản phẩm ngay và đến chuyên gia da liễu sớm nhất có thể. 

Thận trọng khi sử dụng hay thay đổi sản phẩm tẩy da chết

Khi bắt đầu quy trình dưỡng da, bạn nên biết da mình cần gì và phải thận trọng khi đổi sản phẩm tẩy da chết. Nếu sử dụng tẩy tế bào chết quá nhiều trong tuần sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho làn da của bạn vì ảnh hưởng đến màng kín cách ẩm.

Màng kín cách ẩm này được cấu tạo từ tế bào và hợp chất béo, độ ẩm tự nhiên của da còn có khả năng ngăn vi khuẩn, nên bạn không được phép gây hại đến màng kín. Tẩy da chết giúp tái tạo da mới, nhưng da mới này dễ bị tổn thương nên cần chăm sóc cẩn thận. Bạn chỉ nên tầy da chết một tuần một lần, như vậy là đủ loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết rồi.

 

dưỡng da

Thận trọng khi sử dụng và thay đổi sản phẩm tầy da chết (Nguồn: afamily)

Hãy trân trọng loại da của bạn

Kẻ thù lớn nhất của da chính là những vết mụn đáng ghét. Nhưng bạn không nên dùng kết hợp quá nhiều sản phẩm cho da mụn vì có thể khiến da bị khô, thậm chí làm mụn thêm trầm trọng. Lời khuyên là bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da của bạn (da khô, da dầu, da hỗn hợp) và điều trị những vấn đề về da mà bạn đang mắc phải thay vì chạy theo những sản phẩm trào lưu.

 

dưỡng da

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da của bạn (Nguồn: afamily)

 

>>5 sai lầm trong chăm sóc da vào buổi sáng

>>7 sản phẩm làm đẹp da chiết xuất từ tinh chất tràm trà

 

Nguồn: afamily

Tin cùng loại

Cập nhật mới