3 màu tóc dễ gây xỉn màu da cần lưu ý trước khi nhuộm

3 màu nhuộm cần lưu ý vì dễ gây xỉn màu da

Nếu bạn không phải người có làn da trắng sáng thì hãy lưu ý không nên chọn những màu sau đây để nhuộm tóc nhé.

1. Tóc đỏ

Rất nhiều cô gái chọn màu nhuộm tóc đỏ vì cho rằng đây là gam màu cá tính và phù hợp cho mọi màu da. Thực tế, màu đỏ rượu không quá hoàn hảo cho da châu Á vì rất dễ khiến da ngăm vàng trông càng "xỉn" màu hơn. Chưa kể một khi đã nhuộm đỏ thì bạn cần phải tốn thời gian để tẩy màu cũ trước khi nhuộm đè màu khác. Nếu muốn màu da bạn sáng lên một chút, gam nâu đồng, pha một chút nâu, một chút cam và ánh một chút đỏ là thích hợp hơn, trông vẫn sành điệu mà tôn da hơn hẳn.

 

Màu nhuộm đỏ dễ gây xỉn màu da (nguồn: wykop)

 

Màu nâu ánh đỏ là lựa chọn tôn da hơn (nguồn: baomoi)

2. Tóc xanh

Các nàng nên lưu ý rằng tát cả gam màu tóc xanh từ xanh coban, xanh tím cho đến xanh lá cây vì những màu này không hợp với làn da ngăm. Màu xanh khiến làn da trông xanh xao, thiếu độ hồng hào. Nếu bạn quá yêu và muốn có mái tóc xanh hợp mốt, hãy kết thân với màu xanh rêu. Đây là tông màu có khả năng tăng độ sáng cho da, đang được rất nhiều cô gái yêu thích.

 

Màu tóc xanh dễ làm da đen sạm (nguồn: pinterest)

 

Màu xanh rêu là lựa chọn tốt hơn (nguồn: narvii)

3. Tóc hồng

Sự thật khiến nhiều cô gái không vui đó là tuy tóc hồng rực rỡ và sành điệu nhưng chỉ hợp với những nàng có làn da thật trắng sáng và hồng hào thôi. Mọi sắc độ từ hồng tím đến hot pink đều khiến làn da ngăm của bạn càng trở nên "đen nhẻm" kém đẹp. Nhưng vẫn còn một lựa chọn thay thế, đó là tóc nhuộm ombre, hồng pastel phớt nhẹ, đi cùng mái tóc bạch kim có màu cam nhạt thì sẽ giúp da có cảm giác trắng hồng hơn.

 

Màu hồng không dành cho bạn gái có da ngăm (nguồn: baomoi)

 

Tóc hồng ombre sẽ giúp da trắng hơn (nguồn: spicee)

 

>> 4 màu sơn móng tay thích hợp cho thời tiết giao mùa

>> 5 kiểu tóc đẹp giúp hội bánh bèo tỏa sáng khi đến trường

 

Theo GUU

Tin cùng loại

Cập nhật mới